Trong tiến độ: Các phương tiện truyền thông quốc tế Phoenix Center BIAD UFo - 341

Courtesy of BIAD UFo
kiến trúc sư: BIAD UFo địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc khách hàng: Phoenix vệ tinh truyền hình dự án năm: 2009-2012 dự án khu vực: 64973 mét vuông ảnh: Courtesy of BIAD UFo
+ 25
Trung tâm phương tiện truyền thông quốc tế Phoenix nằm ở góc tây nam của công viên Triều; diện tích trang web là 1,8 ha. Trong tổng diện tích sàn của tòa nhà là 65.000 m 2 với chiều cao 55m. Ngoài văn phòng truyền thông, các hãng phát thanh truyền hình và sản xuất văn phòng, tòa nhà cung cấp phong phú của không gian mở cho công chúng để có được kinh nghiệm tương tác, thể hiện các khái niệm duy nhất hoạt động của phương tiện truyền thông phượng hoàng. Logic của khái niệm thiết kế là để tạo ra một môi trường sinh thái vỏ bao trùm các không gian chức năng cá nhân như là một khái niệm xây dựng trong xây dựng. Hai tòa tháp văn phòng độc lập dưới vỏ tạo nhiều tại toàn bộ khu vực chung. Trong các bộ phận đông và phía tây của các không gian chia sẻ, có những bước liên tục, cảnh nền tảng, sky dốc và thang cuốn qua mà điền vào xây dựng không gian tràn đầy năng lượng và năng động. Hơn nữa, việc xây dựng điêu khắc hình bắt nguồn từ "Mobius dải". Điêu khắc hình dạng cung cấp cho việc xây dựng một mối quan hệ hài hòa với hướng trên đường phố hiện có, không đều, góc ngồi của các trang web, và công viên triều. 
các liên tục tính toàn vẹn và bề mặt nhẵn của tòa nhà hiện tôpô văn hóa doanh nghiệp truyền thông phượng hoàng. Sự khác biệt vị giữa không gian bên trong miền Nam và miền bắc có thể cung cấp chất lượng ánh sáng, thông gió và cảnh quan xem tháp văn phòng, trong khi đó, tránh lóa và tiếng ồn cho các phòng phát sóng. Ngoài ra, sự khác biệt vị cũng tránh chặn ánh nắng mặt trời cho tòa nhà dân cư ở hướng bắc. 
kế hoạch tầng
ngoài ra, tiết kiệm năng lượng và các-bon thấp khái niệm cũng được áp dụng trong thiết kế xây dựng. Thay vì cài đặt đường ống cống trên bề mặt nhẵn, nước mưa sẽ được thu thập bằng cách thả tự nhiên dọc theo các sườn cấu trúc vào bộ sưu tập thùng mà nằm ở dưới cùng của tòa nhà. Sau khi được lọc, nước mưa sẽ được tái chế nước nghệ thuật waterscape và tưới cho cảnh quan. Khác hơn là giá trị thẩm Mỹ của hình dạng kiến trúc, mùa đông Gió Bắc Kinh thời gian, bề mặt mịn và tròn hình dạng cũng giảm thiểu những tác động nghiêm trọng gió đường từ tòa nhà cao tầng. Trong khi đó, vỏ cũng cung cấp một không gian đệm khí hậu cho các không gian chức năng như một chiếc áo khoác"xanh". 
Rendering
bên ngoài lớp kép của tòa nhà có thể cải thiện sự thoải mái trong khu chức năng, và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Công nghệ kỹ thuật số được áp dụng để chỉnh không gian vật lý của vỏ bên ngoài và bên trong khối lượng chính xác để đảm bảo kết hợp chính xác giữa các seams. Hình nón chia sẻ không gian, đó là 30 mét, cao, tạo ra các hiệu ứng ống khói, cung cấp thông gió tự nhiên máy để tiết kiệm năng lượng trong thời gian chuyển mùa. 
Courtesy of BIAD UFo
phần

Comments