Sainsbury phòng thí nghiệm Stanton Williams - 839

Phòng thí nghiệm Sainsbury / Stanton Williams
© Hufton + Crow
+ 23 kiến trúc sư
vị trí
Cambridge, Vương Quốc Anh
kiến trúc sư
Stanton Williams
dân sự và kỹ sư kết cấu
Adams Kara Taylor
cảnh kiến trúc sư
Christopher Bradley lỗ Landscape và kiến trúc sư cảnh quan Schoenaich
xây dựng Dịch vụ kỹ sư
Arup
khách hàng
The University of Cambridge
chính Nhà thầu
Kier Regional
khu vực
11000.0 m2
dự án năm
2010
hình ảnh
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Cambridge University Botanic Garden đã được hình thành vào năm 1831 bởi Charles Darwin hướng dẫn và cố vấn, giáo sư Henslow, như một công cụ nghiên cứu làm việc, trong đó sự đa dạng của thực vật sẽ có hệ thống đặt hàng và xếp vào mục lục. Hoàn thành vào tháng 12 năm 2010, các phòng thí nghiệm Sainsbury phát triển các chương trình nghị sự của Henslow trong việc tìm kiếm để nâng cao sự hiểu biết về làm thế nào sự đa dạng này đi về. Thiết kế của nó do đó được định hình bởi ý định kiến trúc của phòng thí nghiệm sẽ nhận mối quan hệ không thể tách rời với Sân vườn ngoài. 
© Hufton + Crow
The Sainsbury phòng thí nghiệm, một 11.000 m2. thực vật Trung tâm nghiên cứu khoa học ở Đại học Cambridge của vườn thực vật, tập hợp các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong một môi trường làm việc chất lượng cao nhất. Thiết kế kết yêu cầu phức tạp của khoa học với sự cần thiết cho một mảnh của kiến trúc cũng đáp ứng các thiết lập cảnh quan của nó. Nó cung cấp một môi trường kích thích collegial cho nghiên cứu sáng tạo và hợp tác. Tòa nhà nằm trong phần 'làm việc' riêng, vườn và nhà nghiên cứu phòng thí nghiệm và các khu vực liên quan đến hỗ trợ. Nó cũng chứa mẫu của trường đại học, hội nghị Phòng, một khán, tại toàn xã hội và nâng cấp các khu vực phụ trợ cho nhân viên vườn thực vật, cộng với một quán cà phê khu vực mới. 
© Hufton + Crow
xây dựng như một toàn thể là bắt nguồn từ trong thiết lập của nó. Có hai tầng có thể nhìn thấy ở trên mặt đất và tiếp tục ngầm mức, một phần để đảm bảo hiệu quả kiểm soát môi trường, mà còn làm giảm chiều cao của tòa nhà. Các hiệu ứng tổng thể là mạnh mẽ ngang như một kết quả. Vững chắc là ngụ ý bằng cách sử dụng dải đá vôi và tiếp xúc với bê tông đo, nhắc lại tầng lớp địa chất và thực sự là ý tưởng học thuyết Darwin về tiến hóa qua thời gian cũng như thường còn mà một trong những có thể mong đợi một trung tâm nghiên cứu lớn. Cùng lúc đó, Tuy nhiên, thấm và kết nối-cả hai thực sự và thị giác-giữa các tòa nhà và khu vườn đã được trung tâm của khái niệm của nó. 
Trang web kế hoạch
danh tính của tòa nhà được thiết lập bên ngoài bằng cách mà nó bày tỏ và có kinh nghiệm như một loạt các quan nhưng khác biệt với khối lượng khác nhau chiều cao nhóm khoảng ba cạnh của một sân trung tâm, thứ tư bên trong đó được chia tạo thành cây trồng bởi Henslow ở thế kỷ 19. Lưu hành nội bộ và các xã khu vực tập trung khi tòa Trung tâm này, mở cửa vào nó trên mặt đất và trên sân hiên lớn lên ở trên để cung cấp ngay lập tức kết nối vật lý giữa các phòng thí nghiệm và môi trường xung quanh. 
© Hufton + Crow
Thêm kết nối hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng cẩn thận lắp kính trong xây dựng. Trên mặt đất, rộng lớn cửa sổ cung cấp tầm nhìn ra sân và vườn ngoài, cho phép các khu vực nội bộ được đọc như là các yếu tố không thể tách rời của cảnh quan ngoài trời. Tầng đầu tiên cũng chủ yếu bằng kính. Các cửa sổ được kiểm tra bởi hẹp theo chiều dọc dải đá imbue vị với một sự nhất quán thường xuyên, sau đó các mô hình của fenestration có thể có khả năng được thay đổi để đáp ứng với yêu cầu trong tương lai. 
© Hufton + Crow
liên quan đến những quan niệm của tòa nhà trong điều khoản của thiết lập cảnh quan của nó là cách các khu vực nội bộ của nó được kết nối bởi một tuyến đường liên tục mà nhớ lại của Darwin 'suy nghĩ con đường', một cách để tiến hành hoà giải thiên nhiên và suy nghĩ thông qua các hoạt động đi bộ. Ở đây 'con đường tư duy' chức năng như là một không gian của sự phản ánh và tranh luận. 
© Hufton + Crow
nó nhằm mục đích thúc đẩy cuộc gặp và tương tác giữa các nhà khoa học làm việc trong tòa nhà, và giữa họ và cảnh quan. Với cửa sổ bằng kính phải đối mặt với tòa án trên một mặt và bên trong cửa sổ cung cấp glimpses của các phòng thí nghiệm khác, nó hoạt động như một vùng chuyển tiếp giữa các khu vực ánh sáng đầu làm việc tại Trung tâm của tòa nhà và vườn thực vật chính nó. Trong sự tôn trọng này, 'con đường' reinterprets truyền thống của Hy Lạp stoa, cloister tu viện và tòa án trường đại học, tất cả đều được dự định để một số phạm vi như bán ngoài trời không gian cho quán niệm và các cuộc họp. Kết quả là, trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai được kết nối. Công việc của các phòng thí nghiệm sẽ tìm cách hiểu sự đa dạng thực vật được tôn vinh bởi sự sắp xếp của vườn thực vật lịch sử trong đó nó được thiết lập và trong đó, mặc dù tuyệt vời đến thăm, tiếp tục hoạt động như là một không gian làm việc dành cho đột phá nghiên cứu. 

Comments