Quảng cáo kinh điển: Sendai Mediatheque Toyo Ito Associates - 730

Quảng cáo kinh điển: Sendai Mediatheque / Toyo Ito & Associates
lịch sự của RIBA
+ 13
văn bản mô tả này cung cấp bởi các kiến trúc sư. Với ý định của thiết kế một trung tâm truyền thông văn hóa minh bạch được hỗ trợ bởi một hệ thống duy nhất để cho phép các khả năng hiển thị đầy đủ và minh bạch để cộng đồng xung quanh, Sendai Mediatheque bởi Toyo Ito là cách mạng trong nó kỹ thuật và thẩm Mỹ. 
Courtesy of Toyo Ito
sáu ribbed thép tấm tấm, mỗi 15-3/4 & #8243; dày, dường như thả nổi từ trên đường phố, được hỗ trợ bởi cột dọc thép lưới chỉ mười ba mà trải dài từ mặt đất bay lên mái nhà. Này chất lượng hình ảnh ấn tượng là một trong những đặc điểm nhận dạng nhất của dự án là comprable để cây lớn trong rừng và chức năng như trục ánh sáng cũng như lưu trữ cho tất cả các tiện ích, mạng và hệ thống. 
Courtesy of Toyo Ito
mỗi kế hoạch là hình thức miễn phí, kết cấu cột lưới độc lập với mặt tiền và dao động đường kính như họ kéo dài từ tầng này đến tầng. 
Courtesy of Toyo Ito
đơn giản ý định tập trung vào mảng (tầng), ống (cột), da (mặt tiền/bên ngoài bức tường) và cho phép cho một thiết kế thơ mộng và hấp dẫn trực quan, cũng như một hệ thống phức tạp của các hoạt động và thông tin Hệ thống. 
bốn ống lớn nhất nằm ở các góc của tấm phục vụ như là phương tiện nguyên tắc hỗ trợ và kết lại cho vưng. Năm trong số các ống nhỏ chín thẳng và có Thang máy, trong khi bốn khác được hơn quanh co và mang theo ống dẫn và ống dây điện. 
khi tiếp cận Sendai Mediatheque, công chúng được dẫn vào một tiếp tục của thành phố xung quanh vào sảnh gấp đôi chiều cao cửa chính thông qua tấm kính lớn. Quảng trường mở này bao gồm quán cà phê, Cửa hàng bán lẻ và không gian cộng đồng có khả năng hỗ trợ trình chiếu phim và các sự kiện khác. 
Courtesy of Toyo Ito
một khía cạnh duy nhất để xây dựng này là sự tham gia của nhiều nhà thiết kế, kết hợp nội thất của mỗi cấp độ một người khác. Kazuyo Sejima thiết kế tầng mặt đất, việc đặt các cơ quan hành chính đằng sau màn hình mờ. 
© Archienvironment
The Shimin thư viện tìm thấy ngày thứ hai và thứ ba cấp độ bao gồm sảnh duyệt web hoàn chỉnh với truy cập internet và đồ nội thất đặc biệt được thiết kế bởi kiến trúc KT. 
không gian thư viện thứ tư và thứ năm cấp độ có một không gian triển lãm linh hoạt với bức tường di chuyển, và cũng là một không gian tĩnh nhiều hơn với những bức tường cố định và khu vực còn lại với ghế ngồi được thiết kế bởi Karim Rashid. Ross Lovegrove đã phụ trách cấp thứ sáu, thêm một 180 ghế rạp chiếu phim và màu xanh lá cây và màu trắng đồ nội thất phù hợp cho các thư viện nghe nhìn đa phương tiện. 
bản chất giống như cây cột kim loại của Mediatheque là liên tục với môi trường xung quanh tự nhiên của khu vực, theo thiết kế được tìm thấy trên một đường phố được lót bằng cây. 
xây dựng các thay đổi cùng với các mùa, có sự cởi mở phản quang màu xanh lá cây mùa hè và cũng có các đường phố trong suốt mùa đông. 
Courtesy of Toyo Ito

Comments