Ozuluama Residence kiến trúc sư tập at103 - 941

Ozuluama Residence / kiến trúc sư tập thể & at103
+ 13
kiến trúc sư
kiến trúc sư tập thể & at103
vị trí
thành phố Mexico, Distrito Federal, Mexico
cộng tác viên
Kurt Sattler, Julio Amezcua, Francisco Pardo
kết cấu tư vấn
Colinas de Buen
khách hàng
Yoshua Okon
nhà thầu
yếu tố Eficiencia
ngân sách
US $250,000
khu vực < br > 150.0 m2
dự án năm
2008
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Ở trung tâm thành phố Mexico nằm ở quận Condesa tạo ra xung quanh những gì đã từng là một đường đua và hôm nay là một khu phố độc đáo và sôi động của thành phố. Vào cuối một trong Condesa's cây xanh đường phố là dự án, một penthouse với hai ruộng bậc thang và một trạm quan sát trên đầu trang của một tòa nhà 3 tầng hiện có. Cấu trúc mới sẽ xuất hiện như một cấu trúc du mục thả nổi trên địa hình đô thị đa dạng của Mexico City. Các chủ sở hữu sinh sống trong căn hộ penthouse sáu tháng trong năm, và phần còn lại của thời gian nó được sử dụng bởi bạn bè, du khách và các nghệ sĩ ở khách sạn trong thành phố. 
cấu trúc được thiết kế để phản ánh các phong trào của người thoáng qua trong một hình thái giống như origami. Các hình thức năng động gấp tạo ra một môi trường sống dường như tạm thời với liên tục bên trong và bên ngoài spaces trên hai cấp độ và hào phóng nhìn toàn cảnh ra thành phố. Bộ xương của tòa nhà được làm bằng thép và hoàn toàn bao bọc trong Trân Châu-xám acrylic polymer Corian tấm, lần đầu tiên tài liệu này được dùng như một phong bì toàn bộ tòa nhà. 
Overhangs và chu đáo hướng của không gian nội thất và hở vừa phải khí hậu của căn hộ penthouse, cũng có thể được điều chỉnh bằng cách cung cấp thông qua thông qua cửa sổ chạy tốt bền lâu ở mặt tiền bằng kính và tại điểm cao nhất của mái nhà xây dựng. Các tầng bao gồm các toàn bộ căn hộ penthouse-từ thời điểm bạn nhập vào, đến thời điểm bạn bước vào bồn tắm-là Santo Tomas bằng đá cẩm thạch, đá địa phương thường được sử dụng như sàn ở trạm tàu điện ngầm của thành phố, nhà thờ và các không gian công cộng khác. Do đó vang bên ngoài được xếp lặng lẽ vào một không gian riêng tư, tiếp tục tái thi hành các khái niệm về một môi trường sống thoáng qua, thời gian. 

Comments