đô thị thiết kế dự án Athanasios Polyzoidis Katerina Petsiou "e_co_llectiva" - 668

lối vào
The Greek dự án thiết kế đô thị "e_co_llectiva" bởi Athanasios Polyzoidis (kiến trúc sư cảnh quan kiến trúc sư) và Katerina Petsiou (kiến trúc) được trao giải thưởng với các Salon ô tô tại triển lãm kiến trúc cảnh quan 4 tại Belgrade. Trong thiết kế của họ, không gian công cộng trên đường phố và rất nhiều trống trong các bộ phận nội bộ của các khối xây dựng bốn thống nhất để tạo ra một đơn đô thị vườn-công viên đó khuyến khích các khái niệm về các hoạt động tập thể. Sự can thiệp này được đưa ra các tiêu đề 'e_co_llectiva' sau sinh thái (eco), cộng đồng hải ngoại (collectiva) và công nghệ mới (e). Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
The Grand Prix giải này được trao mỗi hai năm trong triển lãm kiến trúc cảnh quan của nhân vật quốc tế, tổ chức bởi Hiệp hội Serbia của kiến trúc sư cảnh quan (SALA). Tại triển lãm kiến trúc cảnh quan 4, dự án của họ cạnh tranh với 85 mục từ 8 quốc gia và được trao giải thưởng với các Salon ô tô (1 giải nhì) tương ứng cho các dự án chất lượng vượt trội. diện tích còn lại
dự án "e_co_llectiva" bao gồm một trong số các giải thưởng bằng năm cuộc thi ý tưởng tại "Athena x4" cho kiến trúc sư trẻ tại Athens, Hy Lạp (2010). Tóm tắt được gọi là sự lựa chọn của bốn khối Athena điển hình ở bất kỳ khu dân cư thủ Hy Lạp với bị suy thoái môi trường đô thị và tạo ra một âm mưu lớn khu đô thị mới được sản xuất bằng cách kết hợp chúng. Ở giao lộ của các đường phố bên trong khối 'bốn' mới sẽ phục vụ như là một không gian mới để sử dụng bởi tất cả các cư dân của các khối. Cuộc thi được tổ chức bởi sự thống nhất của các trang web khảo cổ học của Athens và tái tạo S.A. (ΕΑΧΑ Α.Ε.), phù hợp với bộ môi trường, năng lượng và biến đổi khí hậu. Trung tâm điều phối
dự án finishings hardscapes của đường phố và vỉa hè được loại bỏ và khái niệm về một promenade / tour du lịch giữa các khu vườn loại khác nhau của plantation được giới thiệu. Đường dẫn được hình thành bởi các hình thức cơ bản của nền tảng bằng gỗ mà được neo vào các lối vào khác nhau của các tòa nhà hiện tại như một tham chiếu đến các cơ cấu không lâu được cài đặt trên các đường phố trong khi họ đang xây dựng. 
không lâu Hoa vườn
những khu vườn đặc trưng như đô thị "bản vá" lưu trữ các phẩm chất khác nhau của các loại cây trồng (khô thơm/herb gardens, nộp / graminea gardens, rau lô ở sân trong trang trí nội thất, trái cây vườn). Liên quan đến tình trạng tài sản của mình, đô thị "vá" có thể là chung cho những cư dân thuộc tính mà abut trên nó. Ngoài ra, các bộ phận của các softscapes lưu trữ bụi cây cao như thực vật 'hàng rào' cũng như leo cây được sử dụng để tạo ra màu xanh lá cây bioclimatic facades. Các hình thức' tiêu cực' đô thị 'vá' tạo thành các khu vực còn lại được bề mặt ổn định đất nơi corten ánh sáng cực và cây judas được đặt. 
không lâu Hoa vườn-hoa mua sắm
mới sử dụng cho các khu phố được đề xuất tại các trung tâm có khai thác các tòa nhà bị bỏ rơi hiện có ("e_co_llectiva" Trung tâm / Trung tâm của khu phố-Trung tâm điều phối của trồng trọt và thu hoạch xử lý, văn hóa Trung tâm /center, nơi mà cuộc hội thảo về quy trình tái chế sáng tạo của các đô thị loại bỏ vật liệu và thư viện / phim thư viện). 
rau lô trong nội thất của các khối xây dựng
Internet và các hoạt động không lâu (được tổ chức vào các void đô thị hiện tại để tận dụng lợi thế của nhân vật phù du) chiếm hai lớp cấu trúc bổ sung của dự án, khuyến khích sự tham gia của người dân khu dân cư khác để tích hợp các dự án trong một mạng lưới đô thị lớn hơn của sản phẩm đổi Ngoại tệ và sự tham gia (mạng lưới các vườn hoa "con nuôi" trong cài đặt không lâu được làm bằng gỗ pallet, sự tham gia các dịch vụ thông qua nền tảng internet). kế hoạch
đề nghị tạo thành một phương pháp tiếp cận bioclimatic nơi mà cảnh quan thiên nhiên '' xâm nhập"vào thành phố. Nó là một đề nghị bền vững khi nó dựa trên tự quản lý; nó sẽ đưa vào xem xét sinh thái nước, quản lý và các tùy chọn của việc sử dụng chất thải phân compost phương pháp cũng như nó khuyến khích ý thức sinh thái nói chung. Nó là một dự án mà có thể được thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, tương đối thấp chi phí bởi vì nó không yêu cầu rộng lớn chiếm và số lượng lớn các hardscape hoàn thiện sản phẩm. 
mặt đất sử dụng & #8211; cấu trúc không lâu
kiến trúc sư: Athanasios Polyzoidis & Katerina Petsiou vị trí: Athens, đối thủ cạnh tranh của Trung tâm, Hy Lạp: "Athena x4" tổ chức bởi sự thống nhất của các trang web khảo cổ học của Athens và tái tạo S.A. (ΕΑΧΑ Α.Ε.) Bề mặt: 6980m 2 năm: 2010 giải: 1 giải nhì (GRAND PRIX) tại triển lãm kiến trúc cảnh quan 4 (Belgrade, năm 2011); 1 giải nhì (một trong số các giải thưởng bằng năm) ở các quốc gia-Pan-Hellenic kiến trúc thi "Athena x4"(2010) hình ảnh và văn bản: Athanasios Polyzoidis & Katerina Petsiou

Comments