Kiến trúc sư Steven Holl bảo tàng nghệ thuật Nam Kinh Sifang - 760

Bảo tàng nghệ thuật Nam Kinh Sifang / Steven Holl kiến trúc sư
© Li-Hu
+ 76
kiến trúc sư
vị trí
Thiết kế kiến trúc sư
Steven Holl, Li Hu
phó phụ trách
Hideki Hirahara
 Dự án kiến trúc sư
Clark Manning, Daijiro Nakayama
Nhóm dự án
Joseph Kan, JongSeo Lee, Pei Shyun Lee, Tz-Li Lin, Richard Liu, Sarah Nichol
kết hợp kiến trúc sư
viện thiết kế kiến trúc, Nanjing Tư vấn cấu trúc đại học
Guy Nordenson và Associates
Thiết kế chiếu sáng
L'Observatoire International
khách hàng
Nanjing Foshou Lake kiến trúc và nghệ thuật phát triển Ltd
 Khu vực
20000.0 ft2
dự án năm
2011
hình ảnh
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Bảo tàng mới được đặt tại cổng vào của quốc tế thực tiễn triển lãm của kiến trúc đương đại trong khung cảnh xanh tươi tốt của mùa xuân Trân Châu gần Nanjing, Trung Quốc. Nó khám phá những quan điểm chuyển dịch, lớp của không gian, và rộng của sương mù và nước, mô tả sâu xen kẽ các không gian bí ẩn của bức tranh Trung Quốc sớm. Vào mùa thu này tới bảo tàng nghệ thuật Nam Kinh Sifang sẽ mở cửa cho công chúng. 
kiến trúc sư © Steven Holl
quan điểm là sự khác biệt cơ bản lịch sử giữa phương Tây và Trung Quốc hội họa. Sau thế kỷ 13, Tây Sơn phát triển vanishing điểm trong quan điểm cố định. Họa sĩ Trung Quốc, mặc dù nhận thức được quan điểm, từ chối phương pháp điểm đơn biến mất thay vào đó sản xuất cảnh quan với "những quan điểm song song" mà người xem đi trong bức tranh. 
© Li Hu
bảo tàng được hình thành bởi một "lĩnh vực" không gian song song quan điểm và vườn bức tường màu đen tre-hình thành bê tông trên đó một ánh sáng "hình" dao động. Các đoạn thẳng trên mặt đất dần dần biến thành qua các con số trên, quanh co. Các thư viện trên, treo cao trong không khí, unwraps trong một trình tự xoay chiều kim đồng hồ và culminates tại xem "ở vị trí" của thành phố Nam Kinh ở khoảng cách. Ý nghĩa của trang web này nông thôn trở thành đô thị thông qua này trục thị giác tuyệt vời nhà minh thủ phủ thành phố, Nanjing. 
© Li Hu
sân trong được lát bằng tái chế Hutong cũ gạch từ sân bị phá hủy ở trung tâm Nam Kinh. Hạn chế các màu sắc của bảo tàng để màu đen và trắng kết nối nó với các bức tranh cổ đại, nhưng cũng cung cấp cho một nền tảng để tính năng màu sắc và kết cấu của tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc được trưng bày trong vòng. Tre, trước đây đang phát triển trên các trang web, đã được sử dụng trong tre thành bê tông, với một vết thâm đen. Bảo tàng có địa nhiệt làm mát và sưởi ấm, và tái chế bão nước. 
© Li Hu

Comments