Kiến trúc sư London 2012 Velodrome Hopkins - 725

London 2012 Velodrome / kiến trúc sư Hopkins
© Anthony Palmer
+ 22
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Chạy xe đạp lấy cảm hứng từ khái niệm cho the Velodrome. Các xe đạp là một khéo léo ergonomic và khí động học đối tượng mài dũa thể so sánh được hiệu quả và làm đẹp. Từ khi bắt đầu quá trình thiết kế, chúng tôi muốn áp dụng cùng một mức độ thiết kế sáng tạo và sự chặt chẽ của kỹ thuật mà đi vào việc thiết kế và sản xuất một chiếc xe đạp để xây dựng chính nó. Nó là quan trọng đối với chúng tôi rằng điều này không phục vụ để bắt chước nhưng thay vì là nó biểu hiện bản thân như là một phản ứng ba chiều với các yêu cầu chức năng của sân vận động. Bằng cách áp dụng cùng một tư tưởng phát triển và phương pháp hình thức tìm kiếm, tính thẩm Mỹ và hình dạng của sân vận động nổi lên trực tiếp từ quá trình này. 
phần
The Velodrome chứa 6.000 ghế trong Olympic và kế thừa chế độ và bao trùm cả hai ngôn ngữ với chuyển đổi tối thiểu. Các tầng trên và dưới chỗ ngồi được chia bởi lưu thông chính của khu vực phòng chờ mà tạo thành những điểm chính của các mục nhập vào trường và cho phép khán giả để duy trì liên lạc với các hành động trên theo dõi khi họ di chuyển xung quanh tòa nhà. Concourse hoàn toàn bằng kính để cho phép xem cả hai vào và ra khỏi tòa nhà. Nó cũng giúp trực quan riêng biệt phủ Tây đỏ Cedar thượng bát từ nhà trọ trở lại ngôi nhà trệt mà chủ yếu là ẩn đằng sau các berms trái đất tạo cảnh tạo thành một chân thị giác tại phía đông và phía tây của toà nhà. 
© Anthony Charlton
The Olympic giao quyền thiết lập một số thách thức phát triển bền vững các mục tiêu của dự án; qua xem xét cẩn thận và tích hợp kiến trúc, cấu trúc và xây dựng Dịch vụ thiết kế đã đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu này. Chúng tôi thiết kế chiến lược cho việc xây dựng tập trung vào việc giảm thiểu nhu cầu năng lượng và nước và tích hợp này vào sợi vải của tòa nhà để giảm bớt sự phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở hạ tầng. Chiến lược daylighting được áp dụng để đi xe đạp arena chính exemplifies cách tiếp cận này. Thay vì đầu tư vào các tấm quang điện trên nóc các hoặc khác 'bolt-on' công nghệ, thiết kế cho ánh sáng ban ngày tối đa được chứng minh là một giải pháp kinh tế hơn nhiều mà mang lại các lợi ích lớn hơn nhiều trong điều khoản của việc giảm lượng khí thải carbon. 
© David Poultney
một thỏa thuận tuyệt vời của những nỗ lực như vậy đã được đưa vào phát triển và tối ưu hóa rooflights trên trường chính để cung cấp đủ ánh sáng cho đào tạo mục đích cho hầu hết các năm. Đặc biệt kính khuếch tán được sử dụng để ngăn chặn các bản vá của ánh sáng mặt trời xuất hiện trên đường để cung cấp cho một mức độ cao của khuếch tán ánh sáng bên trong tòa nhà. Hiệu quả năng lượng nhân tạo chiếu sáng được liên kết với một hệ thống điều khiển thông minh có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng cao cấp cho sự kiện lớn. Điều này đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa tiết kiệm năng lượng do sử dụng ánh sáng ban ngày mà không incurring lắp kính quá nhiều khu vực, mà sẽ thỏa hiệp các chiến lược nhiệt của tòa nhà. 
© David Poultney
công khai tài trợ dự án trong mắt công chúng, các đề án chiến thắng đối thủ cạnh tranh đã chịu nhiều viên đạn của giá trị kỹ thuật. Những đã được chấp nhận một cách tích cực của đội ngũ thiết kế, dẫn đến làm tăng thêm hiệu quả của việc thiết kế và một cố khái niệm gốc. Không chỉ điều này đã cho phép các thiết kế để duy trì trên các mục tiêu về chi phí, nhưng nó cũng đã đảm bảo rằng số lượng vật liệu, năng lượng thể hiện và hoạt động đã được lưu giữ đến tối thiểu. Là kết quả của việc sử dụng các mái nhà mạng cáp cấu trúc hiệu quả cấu trúc nó được tính toán xấp xỉ 1000 tấn thép đã được lưu so với một hình thức nhiều hơn tiêu chuẩn của mái nhà. 
kế hoạch
trường chính là cách nhiệt cao và hoàn toàn tự nhiên thông gió ở giữa mùa và mùa hè, một cách đáng kể làm giảm nhu cầu năng lượng. Mở rộng tính toán mô phỏng đã được sử dụng để tinh chỉnh các kích thước yêu cầu cho máy khe và cửa hàng để đạt được mức độ yêu cầu của thông gió. Những liền mạch tích hợp vào mặt tiền xây dựng và kết hợp với tiếp xúc nhiệt lượng ở vị trí chiến lược cho phép thụ động làm mát của tòa nhà trong mùa nóng. 
phép của kiến trúc sư Hopkins
cuối cùng, nước mưa được thu hoạch từ các mái nhà và lưu trữ trong undercroft ở phía tây của tòa nhà đằng sau berm. Tái chế nước mưa được sử dụng để cung cấp WC/nơi để tiểu đỏ bừng và bất kỳ rửa xuống điểm, cùng với tưới Velopark khi hoàn thành bài – trò chơi. Bằng cách sử dụng công viên rộng không làm sạch nước chỉ như top-up cho hệ thống nước mưa trong thời kỳ nhu cầu lượng mưa hay nước cao thấp và sử dụng nước tiết kiệm các phụ kiện trong xây dựng Velodrome được dự đoán để đạt được một hàng năm giảm 75% trong nước uống theo yêu cầu. 
© Richard Davies

Comments