HM Store tại Barcelona Estudio Mariscal - 643

Sân bay Edtudio Mariscal đã làm một công việc hoàn thành cho H & M ở Barcelona: kiến trúc, thiết chiếu sáng, đồ nội thất, đồ họa... thậm chí cả túi mua sắm. 
khách hàng: H & M kiến trúc, nội thất và thiết kế đồ họa: Estudio Mariscal vị trí: c / Portal de l'Àngel 22, Barcelona, Tây Ban Nha khu vực: 1.720 m2 năm: nhà thầu năm 2008: Dula Bau đồ nội thất và trang thiết bị thương mại: Dula Ibérica kết cấu kỹ thuật : nb35
kỹ thuật kiến trúc và các dịch vụ: MC Arquitectura e Ingeniería LED (cung cấp): BARCO LED (cài đặt): SONO ánh sáng: iGuzzini đổi mới: cầu thang nhôm Artecc: liên tục Alcan vỉa hè: đồ nội thất Pavindus: mua sắm cá nhân khu vực: Guitarra ghế, bởi J. Mariscal cho Uno thiết kế quý phòng 3 cung hoàng đạo ghế sofa, bởi J. Mariscal Uno thiết kế cửa hàng khu vực, phân và ghế Guitarra lắp Phòng, phân bởi Estudio Mariscal cho H & M điêu khắc: cao de escultura Pere Casanovas
một thiết kế dự án nhằm mục đích tạo hứng thú trong số những khách hàng đi vào cửa hàng. Sự phấn khích lúc mua quần áo và cũng có thể được mua sắm ở một nơi dễ chịu, thoải mái, độc đáo. Để đảm bảo rằng khu vực này là các thiết lập cho một trải nghiệm đầy thú vị, dễ chịu. Mục tiêu thứ hai: những bộ quần áo nên tìm chỗ đứng riêng của họ, sự phân bố của các cửa hàng nên đặt hàng triển lãm của quần áo và các tuyến đường. Thiết kế tại các dịch vụ hoạt động của cửa hàng, không bao giờ khác đường tròn. 
mới H & M cửa hàng được tìm thấy trên đường phố đặt thương mại của Barcelona, Portal de l'Àngel, trong tòa nhà được, cho đến gần đây, trụ sở chính của công ty Catalana de khí. Tòa nhà ban đầu, được liệt kê, là một di tích kiến trúc tư sản từ cuối thế kỷ 19, và là công việc của Domènech Estapà, một kiến trúc sư người đã trái ngược với phong trào Modernista và nhiều hơn nữa nghiêng hướng tới một phong cách tân cổ điển. 
thực tế là nó được liệt kê và phong cách kiến trúc của tòa nhà đã là hai cơ sở rằng một phần đánh dấu các dự án của chúng tôi. Danh sách là, một mặt, nhức đầu thực tế trong việc tuân thủ các quy định của di sản. Nhưng, mặt khác, nó đã là một cơ hội để làm việc trên một không gian với tỷ lệ noucentista; từ một thời gian khi mét vuông không được đo về lợi nhuận, do đó các cầu thang rất lớn và không gian trống rỗng đó đạt lên vào các mái vòm. Một sang trọng chính hãng cũ thời. 
thay đổi việc sử dụng của tòa nhà là một yếu tố lạnh cho dự án. Chúng tôi chuyển đổi diện tích mệnh là các văn phòng của một công ty quan trọng vào một cửa hàng quần áo hiện đại nhằm mục đích, chủ yếu là, những người trẻ, những người yêu thích của các xu hướng mới nhất. Điều này có nghĩa là tiếp cận các dự án bằng cách cố gắng để conciliate "cũ" với các "mới". Hối lỗi, tư sản, kiến trúc baroque cuộc đối thoại với phong cách pop, hiện đại, đương đại. 
chúng tôi đã rất tôn trọng với các tính năng kiến trúc khác nhau. Chúng tôi thực hiện một nỗ lực rất lớn để cải cách các tòa nhà, làm nổi bật những khía cạnh mà, qua thời gian và công dụng khác nhau của việc xây dựng trong giai đoạn mới nhất của nó, đã được gỡ bỏ hoặc thay đổi. Những điều như mái vòm, ba khu vực phòng, cầu thang cũng và các cầu thang đế quốc. 
chúng tôi hình thành một kiến trúc nội thất không lâu, bao gồm các tính năng mà có thể được thêm vào và gỡ bỏ. Một làn da thứ hai miễn đươc về kiến trúc cũ, tạo ra một hình ảnh mới, mà không làm mờ bản gốc. Điều này, mà có thể có là một trở ngại trong suốt dự án, đã trở thành một ưu đãi như nó cuối cùng đã giúp chúng tôi đạt được một không gian đa chức năng linh hoạt, mô-đun và linh hoạt. Mục tiêu, tất cả các lần, là để đặt hàng sản phẩm để hiển thị các bộ sưu tập H & M bằng cách có thể tốt nhất, đó là lý do tại sao da thứ hai là trung tính, màu đen và trắng. 
xây dựng là rất lớn-1.720 mét vuông — chúng tôi cố gắng chạy trốn khỏi đơn điệu vì vậy mà bố trí mới sẽ có nhịp điệu. Không chỉ một nhịp điệu trong các khía cạnh chính thức, mà còn ở cường độ mà mỗi khu vực là kinh nghiệm. Để đạt được điều này, chúng tôi chuẩn bị bất ngờ, những thay đổi của khí quyển, mỗi cá tính riêng của mình, khác nhau từ trước đó. Bằng cách này, các tuyến đường là năng động hơn, vì mỗi góc tạo ra kỳ vọng. Mục tiêu của chúng tôi là để thêm một "plus" của sự phấn khích và cảm xúc cho khách H & M. 
chúng tôi sử dụng miếng của câu đố để đạt được một thiết kế mở, tạo ra những tình huống khác nhau mà giải quyết, xâm nhập hoặc colonise mỗi góc của không gian. Để tạo ra các đồ nội thất đáp ứng nhu cầu mô-đun này, chúng tôi sử dụng kim loại đó là chồng và tương phản với gốc gỗ và đá. 
cửa hàng này cũng đã được hình thành như là một phòng thí nghiệm. Nó là một tàu lá cờ, một cửa hàng huy hiệu. Một phòng thí nghiệm hậu cần mà chúng tôi nghiên cứu làm thế nào để làm cho một nhà kho sẽ cho phép các ray để liên tục được restocked. Chúng tôi cũng tập trung vào cách thức tốt nhất để hiển thị những bộ quần áo. Chúng tôi điều tra cách thức mới để hiển thị chúng và làm nhiều nhất của họ. Kệ, đường ray và móc, mô-đun, Meccano trần phụ kiện thiết kế mang trong tâm trí các kích cỡ khác nhau của các sản phẩm may mặc và phụ kiện H & M. 
trong lối vào, chúng tôi bắt đầu một vụ nổ của ánh sáng, màu sắc và phong trào, thông qua màn hình LED. Lối này hoạt động như một cửa sổ cửa hàng, Cửa hàng đăng nhập và truy cập. Liên lạc giữa nội thất và ngoại thất, mà thường xảy ra thông qua các cửa sổ cửa hàng, trong trường hợp này bao gồm một cửa sổ cửa hàng ảo. Các đường phố cho người đi bộ là một lũ lụt của người dân ở lối vào H & M hấp thụ như một máy hút bụi. Để tôn trọng các mặt tiền, một biểu tượng tối thiểu đã được đặt. 
ba khu vực phòng trên tầng đầu tiên của tòa nhà sử dụng để là các văn phòng của các giám đốc của Catalana de khí, đã được khôi phục và được tích hợp vào các không gian mua sắm, như họ đã được trao một sử dụng mới. Trong những ba phòng, sự tương phản giữa cũ và mới rõ ràng hơn, như màn hình bằng gỗ tủ, các ống khói và gỗ dais ban đầu đã được bảo tồn và chia sẻ không gian với đồ nội thất bằng kim loại mới. 
cầu thang và các mái vòm là hai tính năng rất quan trọng của các thay đổi. Chúng tôi đã nhấn mạnh trên việc cầu thang, trống vắng, tạo ra bởi các cầu thang. Các cầu thang mới đã được xây dựng không phải là quan trọng như cầu thang mà qua đó các ánh sáng từ các mái vòm ngọn tòa nhà đi. Này atrium Trung tâm liên lạc các tầng và cho phép ánh sáng tự nhiên để xâm nhập bên trong. Hình nón là một ẩn dụ, biểu tượng của tăng lên thành đỉnh cao, một xoắn ốc về phía bầu trời để nắm bắt ánh sáng. 
trong tầng hầm mới, điêu khắc các tính năng được tích hợp cung cấp các màu sắc và bản sắc không gian. Một loạt các cactuses, trong hình dạng hữu cơ, bọc trong các vật liệu trong màu sắc tươi sáng spatter khu vực và cung cấp cho nó ký tự. 
ngoài thiết kế nội thất và thiết kế nội thất, Estudio Mariscal chịu trách nhiệm về ánh sáng, các hình ảnh và thông tin liên lạc. 
điều quan trọng là nhận ra, trong một dự án như thế này, quyền tự do sáng tạo, và H & M đã cho chúng tôi tại tất cả các lần và mối quan hệ thân tình, thông thạo chúng tôi đã có với các khách hàng trong tất cả các giai đoạn của dự án. 

Comments