Guesthouse tại Seedri street JVR Arhitektuuribüroo - 672

Guesthouse Seedri Street / JVR Arhitektuuribüroo
+ 27
kiến trúc sư
vị trí
Pärnu, hạt Pärnu, Estonia
kiến trúc sư phụ trách
Kalle Vellevoog
cộng tác viên
Margus Tamm 
khu vực
4565.0 m2
dự án năm
2007
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Thị trấn nghỉ mát Pärnu cũng được gọi là thủ đô của Estonia functionalism. Đó là quê hương của những viên ngọc của Estonia functionalism trong thập niên 1930 & #8211; Rannahotell (waterfront hotel), Rannahoone (bãi biển xây dựng) và nhiều biệt thự functionalist so với cùng kỳ. Kể từ thập niên 1970, Pärnu đã được phong phú với sự phong phú của neofunctionalist resort kiến trúc mới, mang đến cho thị trấn xuất hiện đặc trưng của nó. 
Các căn hộ chung cư nằm ở rìa của công viên bờ sông, một vùng chuyển tiếp giữa một khu phức hợp spa y tế và một khối của một gia đình nhà (được thiết kế bởi Kalle Vellevoog năm 2000-2003). 
The 47 căn hộ này chủ yếu để sử dụng theo mùa. Phòng trưng bày, dẫn đến các căn hộ là các đường phố nội thất với nhiệt độ bên ngoài. Xây dựng toàn bộ là viết tắt của cao bằng nửa một tầng để phù hợp với một bãi đậu xe dưới xây dựng và bảo vệ các căn hộ từ lũ lụt có thể ở thị trấn. Một đoạn đường bê tông rộng dẫn đến lối vào hội trường có thể được sử dụng như một tàu đổ bộ vào các thời điểm lũ lụt. 
The sau lót cedar street, nhưng đột nhiên gấp và quay lên trên, mở ra giao diện đến công viên từ một đường bên. Bức tường cao cuối cùng cũng đóng lên xem Yard riêng nhà láng giềng. 
đi qua bên dưới góc cao của tòa nhà, những người xem thấy một sân ẩn với phản ánh thủy tinh multicoloured bề mặt bao quanh một apple-cây trồng trong sân. 
như bóng đêm buông xuống, đèn chiếu sáng phía sau bức tường kính courtyard bật. Toàn bộ sân trở nên đầy với ánh sáng. 
trắng dài rèm rung cánh trong gió đang lẩn trốn những người trên các ban công. Khi đèn được bật, màn cửa trở thành màn hình cho một nhà hát của bóng tối, cho một gợi ý về những gì đi vào đằng sau họ, trong khi vẫn giữ ẩn danh. 
hàng
tòa nhà này nằm rất gần biển này là nơi các điều kiện đất là tương đối nghèo và mực nước ngầm là rất cao. Do đó, chỗ đỗ xe tại tầng hầm đã được kín nước và cân bằng lực lượng thủy lực nâng cao tinh thần của các nước. 
các điều kiện tương đối khó khăn dẫn đến sự lựa chọn của pile foundation, mà hỗ trợ cấu trúc thượng tầng và dưới sân mà trọng lượng của cấu trúc là không đủ để cân bằng nâng cao tinh thần lực thủy lực, các cọc làm việc như neo chống lại các nâng lên. 
cấu trúc thượng tầng
cho cấu trúc thượng tầng kết hợp các hệ thống của các diễn viên ở nơi bức tường bê tông cốt thép, nhà tiền chế rc-dầm và rỗng lõi tấm được sử dụng. 
như phần cantilever cấu trúc ở góc tây nam của tòa nhà được hỗ trợ trên một cột hình chữ V, cần cẩu trụ được thiết kế như một câu chuyện ketxon bê tông cao. 
bên ngoài ban công và phòng trưng bày xung quanh sân trong đã là các kết cấu bê tông có thể mỏng nhất đã được phân lập từ các cấu trúc chính do yêu cầu cách nhiệt. 
giàn thép ngang cơ cấu với cáp xung quanh sân trong và các cây cầu bắc qua tòa án hỗ trợ bức tường kính chống lại gió tải và cung cấp tay vịn cho người đi bộ trong bộ sưu tập. 

Comments