Danh sách huy chương 2012 RIBA Manser - 714

Nhà riêng East Sussex / Duggan Morris kiến trúc sư © James Brittain
The Royal Institute of Anh kiến trúc sư (RIBA) đã công bố danh sách năm 2012 của Anh trước ưu Việt riêng nhà thiết kế giải thưởng, Huân chương Manser. Những ngôi nhà 5, chọn người đoạt giải của RIBA giải thưởng và giải thưởng regional RIBA đang cạnh tranh cho của Vương Quốc Anh "mới xuất sắc nhất nhà". 
Huy chương Manser của năm 2012, danh sách bao gồm:
The Dune House ở Thorpeness, Suffolk / Jarmund Vigsnaes kiến trúc sư và kiến trúc sư nốt ruồi
riêng nhà ở Gloucestershire / tìm thấy Associates
riêng nhà ở Đông Sussex / Kiến trúc sư Morris Duggan
hai thụ động năng lượng mặt trời đạt được ngôi nhà, Porthadown, Cornwall / Simon Conder Associates
Maison L, Ile de France / Christian Pottgiesser-kiến trúc Possibles
người chiến thắng sẽ được công bố tại RIBA Stirling Giải tối 13 tháng 10 năm 2012 tại Manchester. Năm nay ban giám khảo bao gồm Michael Manser CBE, kiến trúc sư; Lady Jill Ritblat; và Tony Chapman, Hon FRIBA, RIBA đầu của giải thưởng. 
Tìm hiểu thêm về từng dự án sau khi phá vỡ. 
Dune House / Jarmund Vigsnaes kiến trúc sư và kiến trúc sư nốt ruồi
vị trí: Aldeburgh Road, Thorpeness, Suffolk khách hàng: sống kỹ sư kết cấu kiến trúc: Jane Wernick Associates thầu: Willow xây dựng ngày hoàn thành: Tháng mười hai 2010 tổng khu vực nội bộ: 243 mét
Dune House / kiến trúc sư Vigsnaes Jarmund & nốt ruồi kiến trúc sư © Chris Wright
Alain de Botton sống kiến trúc khái niệm cho phép người dân để tìm hiểu những gì nó giống như sống trong một mảnh tốt kiến trúc, dù cho chỉ là một vài ngày. Trong khi thưởng thức một kỳ nghỉ tuyệt vời họ có thể dùng bước đầu tiên của họ để trở thành khách hàng của mình. Ví dụ này, với kiến trúc sư nốt ruồi một lần nữa tham gia điều hành kiến trúc sư vai trò (như họ đã làm với UK không một công ty MVRDV trên Barn cân bằng), là một dự án khái niệm đậm cũng là chi tiết đầy đủ và xây dựng. Một mở kế hoạch không gian sống hunkered vào vùng đất của mình là đứng đầu bởi bốn phòng ngủ lều, giống như ở trên. Kiến trúc, hình thức mái nhà chơi trên vernacular gables địa phương và nhà kho nhưng cũng là một thăm dò trong hình học. 
A kỳ nghỉ trên bãi biển là tất cả về cùng với bạn bè và gia đình, và được kết nối với thiên nhiên. Phòng sinh hoạt chung là một không gian lớn, mở, mở cửa hoàn toàn với cửa trượt ở ba góc vào trũng khu vực bên ngoài đặt vào các cồn cỏ, bảo vệ khỏi gió đông bắc mạnh. Bốn phòng ngủ ở trên, so sánh bởi các kiến trúc sư để ngủ trong phòng trên gác xếp vào các ngày lễ, đều giống như lều và vui tươi, gợi lên những không gian thú vị và không thể đoán trước dưới lều. Các phòng duy trì liên kết của họ để cảnh quan với cảnh đóng khung với cửa sổ hình ảnh, và nhỏ hơn các cửa sổ mở để cho phép thông gió biển tươi không khí. 
một lõi bê tông trên bè Quỹ nhà ở cầu thang và các dịch vụ cho phép kế hoạch mở, cột miễn phí khoảng trên mặt đất, với bao trùm trên sàn bê tông theo như bài viết tinh tế bên ngoài vành đai thép. 
môi trường bao gồm mái cách nhiệt tốt và một thùng nước xám 7500 lít và một hệ thống thu hồi nhiệt. Uỷ thác một đã được đưa ra bởi các khách hàng cho một ngôi nhà đạt được cải thiện 20% hiệu quả năng lượng theo quy định hiện hành của tòa nhà. 
Ridge, gable và gutter chi tiết được rõ nét và thanh lịch, như là các cửa sổ hình ảnh đó được tuôn ra để các tấm ốp bên ngoài, và cửa sổ được sâu từ tấm ốp bên ngoài. 
nhà tư nhân / David Russell, tìm thấy Associates
vị trí: kỹ sư kết cấu Gloucestershire: FJ Samuely nhà thầu: ngày của công ty TNHH xây dựng anh em Horgan hoàn thành: Tháng tư 2011 Tổng khu vực nội bộ: 472 mét
nhà tư nhân / David Russell, Found Associates © David Russell
ngôi nhà này có khung cảnh bình dị, nhìn ra hồ, che dấu trong một thung lũng bí mật trên các cạnh của các vùng Cotswolds. 
các nhà kế hoạch yêu cầu rằng bất kỳ tòa nhà mới trên trang web phải có một phần mở rộng đến một nhỏ bỏ rơi gamekeeper's cottage và nó được cấp dưới để nó ở quy mô. Kết thúc dự án. Thay vào đó các kiến trúc sư và khách hàng thành công lập luận cho loạt các bức tường đá khô và sân hiên trong đó nhà bị chôn vùi dưới mái nhà cỏ. Kết quả là một nhà quy mô đáng kể mà không áp đảo cottage, với các hình thức tuyến tính khai thác để tạo ra một chuỗi unfolding của không gian ký tự đặc biệt. 
đây là một dự án tuyệt vời đơn giản, trong điều kiện của vật liệu và các chiến lược và tại cùng một thời gian, tinh tế đáng kể sân khấu cách tiếp cận không gian và ánh sáng với cả hai đóng khung và mở rộng quan điểm và các sự kiện không gian tương phản. 
bên ngoài ngôi nhà được hình thành trên những bức tường đá khô, một giải thích hiện đại của vernacular địa phương, với các dốc mái cỏ-chôn trong nhà vào sườn đồi dốc. Bên trong nhà là gần như hoàn toàn bê tông-sàn bức tường và trần tất cả được hình thành trên bê tông tuyệt đẹp, những giai điệu ấm áp của các địa phương tập hợp và sands tạo ra một vật liệu mà harmonises với đá tiểu và các bức tường drystone mới. 
dự án này chứng tỏ một sự hiểu biết sâu sắc của các trang web, lưu giữ và phục hồi immaculate cottage, thêm vào sự phong phú của các dự án tổng thể. Trong suốt, mạnh mẽ và thanh lịch biểu đồ được gia cố với một kỷ luật và được coi là phương pháp để mỗi thành phần. Việc sử dụng các vật liệu, chi tiết và xây dựng là flawless. Đây là kiến trúc mà sẽ chỉ cải thiện như cảnh quan trưởng thành và drystone thời tiết. 
Maison L Ile de France / architecturespossibles
kết cấu kỹ sư: Joel Betito Contractor: Les Constructeurs de Suresnes ngày hoàn thành: Tháng Tám 2011 Tổng khu vực nội bộ: 616 sq m
Maison L Ile de France / architecturespossibles các © George Dupin
ở góc của một trang web nhấp nhô của chateau cũ, gần Versailles, là một orangery nặng nề phục hồi có nguồn gốc có thể được truy trở lại vào cuối thế kỷ 18. Đây là nhà của một cặp vợ chồng với bốn trẻ em. Các cặp vợ chồng được gọi là trong tiếng Đức sinh, Pháp được đào tạo kiến trúc sư Christian Pottgiesser để mở rộng nó. Phần tóm tắt khó khăn được gọi là một phần mở rộng ảnh hưởng càng ít càng tốt về quan điểm từ orangery và mature cảnh trong đó nó được thiết lập. Điều này gợi ý kế hoạch tổng hợp hình chữ L và sử dụng một hòn đá bản địa để giữ chân tường. Nhưng nó đã không đề nghị nửa chôn một loạt các kết nối hang động như thuốc cũng như năm đánh dấu ba tầng đồng tháp cụ thể poke ra khỏi mái nhà Hòn non bộ. Đây là nơi các thiên tài của các kiến trúc sư đến in.
các địa phương xây dựng mã bộ giới hạn chiều cao 8 m (The Orangery là 7), do đó, các kiến trúc sư đã chôn mét hai của tòa nhà liên kết trang web dốc, cho phép ánh sáng trên mép hàng đầu nhưng ý nghĩa Hầu hết chỗ ở mà không tính trong vòng 8. Mã cũng kêu gọi cho một mái nhà gabled hoặc hipped, nhưng nó cho phép, trong trường hợp đặc biệt, mái lợp phẳng miễn là họ không vượt quá 25 mét vuông mỗi (rõ ràng họ đã suy nghĩ để xe). Do đó năm storeyed ba cấu trúc giống như tháp được thiết kế, một phòng mỗi tầng với lưu thông quanh co lên qua chúng cung cấp quần áo/lí, Phòng tắm và phòng ngủ. Và bằng cách ăn cắp một ít ra mỗi người trong số những người trẻ tuổi tháp các kiến trúc sư đã thực hiện một tháp hơi grander (mặc dù vẫn còn nhỏ) cho cha mẹ và trồng một sân thượng mái nhà trên đầu trang mà từ đó có những tầm nhìn tuyệt vời không chỉ của các khu vườn và huyện nhưng "La Défense" , khu thương mại của Paris hiện đại với các tòa nhà chọc trời trưởng thành của riêng mình. 
đây là kiệt nhà làm một kiến trúc sư người khéo léo, người nhìn thấy những cơ hội trình bày bởi unpromising nhất của tóm tắt và mang lại một chút của San Gimignano này góc Ile de France và đã thực hiện một khách hàng hoài nghi ban đầu và ông gia đình hạnh phúc hơn. 
nhà riêng East Sussex / kiến trúc sư Morris Duggan
nhà thầu: Northlake giới hạn tư vấn: Stephen Evans Associates, Brooks Devlin ngày hoàn thành: Tháng hai 2011 Tổng khu vực nội bộ: 433 mét
dự án nhằm tạo một loạt thống nhất chảy, đương thời gian liên kết với các thiết lập cảnh quan lăn. Tóm tắt như thế này cũng được gọi là cho một tòa nhà với nhân vật và cá tính, tôn trọng của nhà Oast sẵn có, và tận dụng những quan điểm. Các kiến trúc sư đã tái phát hiện sự toàn vẹn của tòa nhà thông qua nghiên cứu và quan sát cẩn thận và có thực hiện bổ sung mới và thay đổi làm việc hài hòa với cũ để tạo ra một toàn bộ mới. 
bản gốc xây dựng đã được đưa ra một makeover kỹ lưỡng nhưng nhạy cảm, loại bỏ tất cả các accretions thế kỷ: nhà để xe, nghiên cứu và nhà bếp cánh. Dấu chân của họ là phụ lục mới. Những gì còn lại một cách cẩn thận phân tích, và sửa chữa một cách thích hợp. Kết quả là, hình dạng, hình thức, quy mô và chất lượng của việc xây dựng hai trăm năm tuổi là dễ dàng nhận thấy đối với các phụ lục mới. Các phụ lục chính nó là một hình thức nghệ thuật điêu khắc hoàn toàn hơn và năng động bên sách hoàn toàn mạ trong một ổn định, bền, thiết kế gỗ nội trú, định hướng theo chiều dọc, ngược lại để thô gỗ xẻ ngang bọc lại tàu gỗ tấm ốp của oast Barn. Bằng nhau, bên ngoài massing và hình thức của tòa nhà là rất nhiều là một biểu hiện của chức năng nội bộ của từng căn phòng. 
A xung đột giữa nhu cầu của khách hàng và yêu cầu cán bộ bảo tồn những người muốn sao chép một trang trại truyền thống xây dựng thẩm Mỹ sắc đã được giải quyết bằng cách phá vỡ và phần chôn các tòa nhà mới do đó, nó dường như là một bộ sưu tập của tế bào gỗ outbuildings bị chi phối bởi phần lớn các oast hai ngôi nhà. Tuy nhiên, bên trong nó là khá là đảo ngược. Barns 'riêng biệt' tạo thành một xinh đẹp liên tục chảy kế hoạch mở khu vực sinh sống liên kết vào phòng ngủ trong nhà dùng oast được khôi phục. 
các kiến trúc sư đã tạo ra một nhà ở đó phản ánh một cách tiếp cận mẫu mực để công việc đổi mới nông thôn hiện đại; và tạo ra một môi trường sống linh hoạt cho một gia đình đang phát triển trong môi trường xung quanh xuất sắc. 
hai thụ động năng lượng mặt trời đạt được ngôi nhà / Simon Condor Associates
vị trí:
Avenue 3 Eastcliff, Porthtowan, Truro, Cornwall kỹ sư kết cấu: chất lỏng cấu trúc nhà thầu: T & giá trị hợp đồng công ty TNHH D Carter: £928,158 ngày hoàn thành: tháng 2 2012 tổng khu vực nội bộ: 327 sq m
hai thụ động năng lượng mặt trời được nhà / Simon Condor Associates © Paul Smoothy
các anh chị em nhà-một ngôi nhà gia đình, các khác một nghệ sĩ phòng thu ở trên tầng trệt căn hộ cấp và khách- được bao quanh bởi một bất động sản ngoại ô của nhà gỗ năm 1950 nhưng họ nhìn ra bãi biển ở làng Porthtowan ở bờ bắc Cornish, nhìn xuống bờ biển để St Ives. 
phủ hoàn toàn bằng gỗ, bao gồm cả những mái nhà bằng phẳng và immaculately chi tiết, họ đang tạo ra một sơ đồ mạnh mẽ, đơn giản và tự tin khai thác đầy đủ vị trí và tầm nhìn tuyệt vời. 
xây dựng vào 1 trong 7 slope, các dự án được tôn trọng của nước láng giềng, nestling vào mặt đất để ngăn cản trở của họ tốt ra biển. Chiến lược trang web này cũng thiết lập một đơn giản nhưng thành công phương pháp bền vững thụ động: nhiệt lượng, năng lượng mặt trời tăng và thông gió tự nhiên từng được khai thác, không có cảm giác sợ là hệ quả từ các hình thức bán được chôn cất. 
A khéo léo thao tác kế hoạch và phần đảm bảo rằng tất cả không gian chính hưởng lợi từ các quan điểm rộng lớn. Trên các vị trí này của sườn đồi, sự cân bằng thành công là đạt được giữa cảm giác tiếp xúc và bao gồm, cho phép người cư ngụ để tận hưởng một mối quan hệ mạnh mẽ với những gì, vào các thời điểm, phải là điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt, trong khi cảm giác an toàn và được bảo vệ. 
nhà sử dụng một sự kết hợp của hoàn toàn bằng kính nam cao và cao khối xây dựng cho phần còn lại của ngôi nhà để giảm chi phí năng lượng. Quá nóng trong mùa hè xử lý bằng cách thiết lập lại độ cao bằng kính phía sau verandahs gỗ cứng cũng cung cấp cho ban công và cho phép nhiều thấp hơn mùa đông mặt trời để xâm nhập sâu vào hai ngôi nhà. Tấm ốp bên ngoài, cấu trúc sàn gỗ và hiên mái tất cả được làm từ FSC được chứng nhận gỗ mà đã được còn lại chưa hoàn thành thời tiết tự nhiên với một màu xám bạc. 
với mức tiêu thụ năng lượng rất thấp, phù hợp, thanh lịch chi tiết và xây dựng, những ngôi nhà các ví dụ tuyệt vời của cách chu đáo, khiêm tốn và kinh tế kiến trúc có thể tạo một môi trường sống bền vững thụ động. Trong đáp ứng với các khách hàng tóm tắt rất chi tiết, các kiến trúc sư đã phát triển một ngôi nhà đặc biệt và phòng thu đáp ứng, chính xác, các yêu cầu exacting của họ. 
dự án mô tả và hình ảnh được cung cấp bởi RIBA. 

Comments