Biệt thự Geldrop Hofman Dujardin kiến trúc sư - 615

Biệt thự Geldrop / kiến trúc sư Hofman Dujardin
© Matthijs van Roon Amsterdam
+ 14
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Kiến trúc sư Hofman Dujardin thiết kế một biệt thự lớn nằm ở vùng nông thôn Hà Lan. Nó là không có ngôi nhà bình thường, Tuy nhiên. Những gì sẽ xuất hiện ở cái nhìn đầu tiên là một khối đơn giản với một mái nhà góc cạnh hóa ra là một thành phần phức tạp của không gian và ánh sáng cũng như một nghiên cứu về chức năng của ngôi nhà hiện đại. 
© Matthijs van Roon Amsterdam
tòa nhà được đặt ở phía sau của một trang web lớn, phẳng với dòng ngang mặt tiền của nó phản ánh trong con đường từ đường. Mái nhà và tầng trệt là cả hai lớn, góc cạnh và tối các khối được đặt ra bởi lớn tấm kính giữ hình sạch sẽ và sự xuất hiện gọn gàng. Dưới lớp, những câu chuyện thay đổi. Ở phía trước của ngôi nhà, chạy song song với con đường bước cụ thể dẫn xuống đối với một sân hiên tầng hầm, mở cửa một căn phòng gia đình hall-đường kính. Trên một trong hai bên, không gian ngầm này được lót bởi phòng ngủ. Ở phía sau của ngôi nhà, những cử chỉ được tiếp tục trong hình dạng của một lâu dài, dốc đoạn đường nối lên vào khu vườn. 
© Matthijs van Roon Amsterdam
biệt thự Geldrop là một ngôi nhà cho một nhà kinh doanh với một gia đình. Nhìn thấy như là một ngôi nhà, nó rất dễ dàng để phân tích. Phòng ngủ và phòng tắm được che chở dưới mặt đất. Phòng sinh hoạt chung, Phòng ăn và nhà bếp là tất cả đi bộ qua khu vực trên tầng trệt. Cấp trên, thân mật hơn hơn những người khác vì mái nhà góc cạnh của nó, một khu vực nghiên cứu đã được tạo ra. Không gian này hưởng lợi từ ánh sáng gián tiếp được tạo ra bởi các thành phần của thủy tinh và mở lên khu vực bằng cách xem xét nó để là một loại tầng lửng. Kết quả là một ngôi nhà đó, mặc dù có hình học vững mạnh, cảm giác rộng rãi hơn là lớn và ấm cúng hơn là rõ nét. 
© Matthijs van Roon Amsterdam
tòa nhà là nhiều hơn một nhà, Tuy nhiên. Chủ yếu là kết quả của các mong muốn khác nhau nhưng bổ sung của khách hàng và các kiến trúc sư, các dự án vay chính nó vào phân tích đa lớp. Đó là dòng-of-sight kết nối thông qua trục chính của ngôi nhà, chạy dọc theo rãnh bê tông xác định spatiality của dự án. Hiệu ứng này được tăng lên bằng cách di chuyển cầu thang hai bên. Cầu thang đều chạy từ mức thấp tầng mặt đất, trong đó tiếp tục đến cấp độ căn gác. Sử dụng các kế hoạch sàn như một hướng dẫn, các dự án có thể được xem như là một giải thích hiện đại của kế hoạch cổ điển hộp đã nổi tiếng bởi kiến trúc sư phục hưng Italia như Palladio. 
điều này cho phép những tinh túy của các dự án để tiết lộ chính nó. Cắt kênh thông qua việc xây dựng và định hướng của các phòng hướng vườn ở phía sau là một khẳng định tầm quan trọng của ánh sáng và chất lượng của không gian tạo ra. Trong ý nghĩa này, định hướng các phòng trở nên rõ ràng là một tổ chức thông minh về không gian và ánh sáng, để có hiệu lực mạnh mẽ. 
© Matthijs van Roon Amsterdam

Comments