Venice Biennale 2012: Catalan và Pavilion thuộc quần đảo Balears - 572

Có thể phục hồi của nhà máy Ribas / Jaime J. Ferrer Forés; © José Hevia
năm nay của Venice Biennale sẽ tung ra vào ngày 29 tháng 8 và chạy qua 25 tháng 11 và lần đầu tiên, Institut Ramon Llull sẽ trình bày một cuộc triển lãm dành riêng cho Catalan và kiến trúc Balearic có tựa đề "Vogadors" gồm có 9 dự án từ chín kiến trúc sư khác nhau epitomize các công trình hiện đại và tiên từ các khu vực này. Triển lãm là cảm hứng bởi biển Địa Trung Hải là tính năng địa lý chính của các vùng, và những lời của Jorge Oteiza, "người forges trước việc tạo ra một cái gì đó mới vì vậy, như một oarsman, di chuyển về phía trước, nhưng trở lại-paddling, nhìn phía sau anh ta, Đối với quá khứ, hướng tới những gì tồn tại, để có thể tái nền tảng của nó."
theo chúng ta sau khi phá vỡ để xem các dự án để được giới thiệu tại triển lãm. 
+ 14
mục đích của công trình thu thập của triển lãm là để hiển thị rằng kiến trúc không phải là một sản xuất tuyến tính: "không chỉ là phản ứng tự động đến một tình hình khủng hoảng kinh tế." Nó là một biểu hiện văn hóa và thẩm Mỹ dựa theo truyền thống sở hữu trí tuệ, kỹ thuật và xã hội. Nó đạt Đà từ quá khứ liên kết và phát triển các giải pháp cho vấn đề đương đại. Dự án được chọn để triển lãm này là một biểu hiện của một kiến trúc "sober". Vật liệu đơn giản, sở hữu trí tuệ và kỹ thuật tinh tế, thành phần xã hội, đạo Đức và văn hóa mạnh mẽ và giá trị truyền thống phát triển thành một kiến trúc mà tìm thấy một sự tiếp nối giữa các thế hệ và có thể trở nên vô tận. 
nguyên tắc mà theo đó các dự án này đã được lựa chọn là:
vị trí và ý nghĩa: kiến trúc mà lấy cảm hứng từ giá trị địa phương và đó là chặt chẽ liên quan đến trang web của mình. 
đạo Đức và các vùng lân cận: kiến trúc phát triển trong hợp tác với người dân với mục tiêu làm cho nó được cá nhân hoá và thoải mái. 
thấm Materiality: kiến trúc là một tác phẩm được xây dựng, sử dụng vật liệu tự nhiên và cơ bản để xây dựng. 
nghiên cứu và phê bình: kiến trúc thể hiện khả năng để thử nghiệm và đổi mới tập trung vào các mối quan hệ giữa vật chất và những người không có trung gian. 
chất và truyền thống: kiến trúc mà nhấn mạnh một nền kinh tế và các nguồn lực và cho thấy hạn chế trong các phương pháp chính thức để nhấn mạnh kinh nghiệm, tài liệu và truyền thống. 
cắt dán nhà | Bosch.Capdeferro Arquitectures
cắt dán nhà / Bosch. Capdeferro Arquitectures; © José Hevia
"Cắt dán House" là những đổi mới của một cũ xây kẹp giữa hai các cấu trúc khác. Tôn trọng những vật liệu cũ để nhận các đoạn văn của thời gian, "làm việc rất cẩn thận không để xóa bài hát trước đó", các kiến trúc sư làm việc vật liệu sẵn có vào yếu tố mới. Tường áp mái trên cầu thang bên ngoài, các bức tường đá của nội thất và rèm cuốn là các bộ phận mới của kiến trúc bao gồm các cấu trúc xây dựng cũ. Thuật ngữ "cắt dán" nợ chính nó để tái sử dụng và reappropriation của các vật liệu trong nhà, chọn lên một bản chất cũ và infusing nó thành một kinh nghiệm mới. 
nhà ở Bunyola | Francisco Cifuentes
nhà ở Bunyola / Francisco Cifuentes; © José Hevia
nhà ở Bunyola trả tiền đóng chú ý đến việc sử dụng các vật liệu đơn giản có liên quan trực tiếp đến các trang web. Vật liệu tìm thấy trên đất liền hoặc liên quan đến các typography là khiêm tốn và khái quát: nhiệt đất sét gạch, xi măng joists, và pine windows. Đô thị để liên quan đến yếu tố địa lý và xã hội trong sự gần gũi: thị trấn và thung lũng Bunyola và những bức tường đá và đá nằm bên dưới. Hai tập, mỗi khác biệt ở nhân vật và sử dụng, được xác định bởi hở bên ngoài và cách họ giao nhau. 
trường mẫu giáo ở Pratdip | Núria Salvadó và David Tapias
trường mẫu giáo ở Pratdip / Núria Salvadó và David Tapias; © José Hevia
vườn ươm ở Pratdip nằm ở vùng ngoại ô của một ngôi làng có truyền thống tự phát, tự xây dựng kiến trúc sử dụng vật liệu từ môi trường xung quanh: đá vôi, sắt và gốm sứ. Dự án này nhớ lại truyền thống này, thiết lập một cuộc đối thoại giữa các môi trường xung quanh, các typography và các nơi. Một bức tường bê tông theo địa hình của các trang web phục vụ như hỗ trợ cho các chương trình. Điều này cho các vườn ươm một courtyard mở đó là che chở từ gió và mở cửa cho ánh nắng mặt trời. 
Trang chủ cho các chị em ba trong Bullas | Blancafort Reus Arquitectura
Trang chủ cho các chị em ba trong Bullas / Blancafort Reus Arquitectura; © David Frutos
nhà này được thiết kế với các nhu cầu của cư dân của nó trong tâm trí: một ngôi nhà được tích hợp với cảnh quan và truyền thống của khu vực, tôn trọng môi trường và đầy đủ của nooks để thưởng thức cuộc sống thôn quê. Nhà được thiết kế để cung cấp cho mỗi của các đơn vị của riêng mình, qua đó cung cấp bảo mật cho gia đình riêng của họ trong khi duy trì một cảm giác gần gũi trong gia đình. Ba căn nhà đang tham gia chia sẻ khu vườn, rừng ô liu và hàng hiên. Các vật liệu và kỹ thuật để xây dựng ngôi nhà này đã được đơn giản và phát triển từ khu vực xung quanh. Việc sử dụng gạch và màu trong nội thất mang lại sự thoải mái vào vật liệu xây dựng, rất đơn giản và khiêm tốn. 
La Seca, phục hồi của Barcelona mint là một trung tâm văn hóa của ma thuật | Meritxell Inaraja
La Seca / Meritxell Inaraja; © Wenzel
sự phục hồi của Barcelona đúc một trung tâm văn hóa bản lề về sự cần thiết để tích hợp các yếu tố lịch sử và mong muốn để bảo tồn các di sản của các dự án trong khi điều chỉnh xây dựng để sử dụng trong tương lai. Tòa nhà nằm ở giữa bên bức tường với một floor mặt đất và hai phía trên floors bao quanh một khoảng sân giữa hoặc sân hiên và ngày đến thế kỷ giữa 17, mặc dù nó vẫn giữ một số cấu trúc thời Trung cổ. Các yếu tố chính và các đặc điểm chính thức của tòa nhà là perserved trong việc phục hồi. Các yếu tố mới như một nấc thang mới, một không gian trống trải rộng trên toàn bộ chiều cao của tòa nhà và một cây cầu nối hai cánh của tòa nhà trên tầng thứ hai được thêm vào. 
có thể Ribas, phục hồi của các nhà máy có thể Ribas Palma | Jaime J. Ferrer Forés
The có thể Ribas dệt nhà máy đã được phục hồi hoàn toàn là một phần của một chất xúc tác cho đổi mới đô thị khu vực Palma. Một phần của việc phục hồi liên quan đến loại bỏ các yếu tố đó đã được thêm vào trong những năm qua muddled rõ ràng của thiết kế ban đầu của nhà máy. Nhà máy đã được phục hồi được thiết kế để sử dụng tập thể, cho một cảm giác của sự sống còn của đô thị yếu tố bên trong thành phố được điều chỉnh để làm việc trong bối cảnh mới và với mới sử dụng. 
bơi ngoài trời, thay đổi phòng và thể thao Trung tâm tại Tortosa | Arquitecturia
thể thao Trung tâm tại Tortosa / Arquitecturia; © Pedo Pegenaute
các trung tâm thể thao tại Tortosa nằm giữa Canal de l'Ebre và Barranc de la Vall Cervera. Mục đích là để cung cấp truy cập vào các hồ bơi bên trong Trung tâm, loại bỏ từ đường nhìn ra kênh đào. Trung tâm được thiết lập trở lại từ road, cho phép điều này là một khu vực mở cửa cho hoạt động ngoài trời. Các bức tường xung quanh các thiết bị tạo một không gian rỗng kết hợp biên giới trang trí nội thất và ngoại thất. Kim loại và đá là những vật liệu chính và patterning của họ tạo ra một sự lặp lại quan hệ tất cả các yếu tố của các thiết bị với nhau. 
mở rộng của IE Josep Sureda tôi Blanes Palma | Tin nhắn SMS arquitectos
mở rộng của IE Josef Sureda / tin nhắn SMS arquitectos; © José Hevia
đây dự án cho sự mở rộng của IE, high school ở Palma, lấy cảm hứng từ những mong muốn để giảm dấu chân sinh thái của nó và cho xây dựng một bối cảnh bên ngoài vị trí của nó. Để đạt điều này, các kiến trúc sư đã chọn từ các nguyên liệu sẵn có trên đảo-những người sản xuất của ngành công nghiệp bê tông bê. Thách thức là để khám phá khả năng thị giác giới hạn vật liệu có sẵn. Sự mở rộng của các trường trung học là một sự tiếp nối chữ của trường. Nó sử dụng các cấu trúc hiện có để mở rộng một sàn mới đó, như là một không gian, có thể sử dụng thay thế hơn so với những kế hoạch ban đầu của việc mở rộng. 
trường nghệ thuật và thiết kế tại Amposta | David Sebastian và Gerard Puig
trường nghệ thuật và thiết kế ở Amposta / David Sebastian và Gerard Puig; © Adrià Goula
trường nghệ thuật và thiết kế gọi là cho hai tòa nhà, mỗi chương trình rất khác nhau hoạt động trên hai quy mô khác nhau. Việc đầu tiên là một cơ sở giảng dạy cho các trường học trong khi các khác là một gian hàng Hội chợ sẽ thay thế xây dựng hiện có trên trang web đó. Các trang web cho cả hai xây dựng đang cận kề, tách ra bởi một con đường. Thay vì thiết kế hai tòa nhà, họ đã được hình thành như là một kết hợp toàn bộ. Giai đoạn đầu tiên là construciton cơ sở giảng dạy đặc trưng với một phòng đa mục đích. Giai đoạn thứ hai, các gian hàng Hội chợ, ở giai đoạn lập kế hoạch và sẽ được tích hợp vào cơ sở giảng dạy. Các typography cắt của tòa nhà này giữ một hệ thống mở thay vì một công trình kiến trúc đã hoàn thành. Nó cho phép nó để thích ứng với công dụng khác nhau của các chương trình khác nhau. 

Comments