Trong tiến độ: Rennes Métropole Crematorium bởi kế hoạch 01 - 598

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư kế hoạch 01 địa điểm: Rennes Métropole, nhóm pháp dự án: Jean Bocabeille, Anne-Cécile Comar, Philippe Croisier, Christophe Ouhayoun, Stéphane Pertusier, Ignacio Prego, Dominique Vitti, Anne Charlotte Zanassi, Julien Zanassi và Giám đốc Nicolas Ziesel dự án: Daniela Miccolis Project năm: 2005-2009 trang web tích: 1.100 m2 ngân sách: US $2,72 M ảnh: Stéphane Chalmeau
+ 23
cuốn nhưng chủ đề nhạy cảm không quên
A xứng đáng điều trị nhạy cảm. Vài dự án liên quan đến rất nhiều cảm xúc, đầu vào của con người và văn hóa rất nhiều. 
vài dự án là như vậy đầy khó khăn và nguy hiểm. Thách thức ở đây là tạo ra một khu vực và thời gian của nhân phẩm và thanh thản. Cách bố trí không gian phải phản ánh chức năng của trang web biểu tượng và cảm xúc để thích ứng với sự đa dạng của các phản ứng của người dân. Lựa chọn hình dạng đơn giản và vật liệu cung cấp một cảnh quan tích hợp của hòa bình và yên bình. Ở nơi này, nơi bạn phải tách mình khỏi thế giới bên ngoài, các con đường khuyến khích một sự tiến bộ dần dần từ môi trường bên ngoài đối với nội bộ gần gũi, từ các tiếng ồn bên ngoài để bên trong sự im lặng. 
crematorium tăng lên, long trọng và áp đặt, cho tất cả để xem. Gleaming và cởi mở, có vẻ như một đĩa lớn trôi nổi ở giữa một rừng thanh toán bù trừ. Hình dạng tròn, tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc là một chủ đề thường xuyên suốt các cấu hình không gian. Nó cho phép giải thích miễn phí triết học, tôn giáo hoặc văn hóa. Hoàn toàn không giáo phái, và dễ dàng truy cập đến tất cả các tòa nhà ritualises một trong của cuộc sống buồn nhưng những khoảnh khắc không thể tránh khỏi. 
crematorium mái nhà được hình thành bởi một mịn đơn, tròn tấm sàn bê tông, 120 mét trong chu vi. Trước khi bê tông cho các tấm sàn công mái lá đổ, 45 tấn thép tăng cường được yêu cầu để đảm bảo sức mạnh và tính thống nhất của mặt dưới. 
để có được một bề mặt mịn màng hoàn hảo, bê tông phải được đổ vào một trong những hoạt động đơn lẻ. Điều này đã diễn ra vào ngày 4 tháng 9. Công việc bắt đầu lúc 4 và kéo dài cho đến trưa. Khoảng 50 máy trộn bê tông xe tải đã được yêu cầu để đưa bê tông tươi trên trang web. 
khác nhau đường đi, nhịp điệu khác nhau, vấn đề đầu tiên phải được giải quyết đổi rằng bãi đậu xe, trong một tình huống đòi hỏi phải thoát khỏi thế giới trần tục của ô tô. Xem xét các phương tiện tiếp cận bị ảnh hưởng bởi mong muốn để tránh áp đặt một con đường duy nhất phổ biến hàng đầu đối với đám tang lễ, mà là để tạo ra một số lượng lớn các phương pháp tiếp cận có thể, tất cả hội tụ. Để gây ra một cảm giác của sự tham gia ngay cả trong các vòng tròn bên ngoài đầu tiên. 
hình tròn là biểu tượng mở và công cụ của trí tưởng tượng họ có hình dạng hoàn hảo cho việc tạo ra các điều kiện cần thiết cho cách tiếp cận đa dạng này. 
các ngưỡng boundary tạo cảnh đầu tiên là một enclosure được hình thành bởi một dày thấp bức tường đá, bị hỏng ở những nơi. Ấn tượng này của thanh toán bù trừ rừng gia cố bằng cách tạo ra một dòng của cây trên diện tích bãi đậu xe để đánh dấu các ngưỡng nơi bạn để lại mỗi ngày đằng sau và nhập vào một thế giới loãng hơn của buổi lễ. 
có được thông qua trên khắp không gian đầu tiên này, được xây dựng chưa thấm, bạn đi xuống nhẹ nhàng dốc trồng phần đó hội tụ vào xây dựng đứng cuối một cong mở ngang không gian rộng lớn. Ba mới 'vòng tròn' nằm trong điều này xóa dấu vết ra con đường: một vòng tròn cây trồng trên đồng cỏ; nứt bê tông đĩa với cỏ phát triển ra khỏi nó, và sau đó trời thu nước mưa. Xây dựng chính nó có vẻ giống như một đĩa khổng lồ trôi nổi ở trung tâm này giải phóng và cùng nhau đưa các yếu tố khác nhau của chương trình. 
A buổi lễ không tôn giáo người đã qua đời được coi là một khách mời đặc biệt, tập trung sự chú ý đến người truy cập là rất đặc biệt và long trọng. Khía cạnh này của truy cập ảnh hưởng đến việc thiết kế cho người đi bộ lưu lượng cho toàn bộ trang web. 
không chỉ là một tòa nhà, một trang web hoàn chỉnh với cỏ bao phủ mái nhà và hồ bơi lớn bên ngoài, dự án pha trộn vào các thảm thực vật của cảnh quan. Nó cũng là một phần của môi trường xung quanh địa lý bằng cách sử dụng các vật liệu địa phương như đá granite và gỗ. Bằng cách kết hợp khác nhau hiện tại quốc tế khung tham khảo (HQE, môi trường sống và môi trường, Effinergie, LEED, NGỌN, vv), PLAN01 đã xác định 6 tiêu chí tối ưu hoá hiệu suất môi trường của crematorium. Trong dự án này, các vấn đề môi trường được coi là một đạp cho sự đổi mới, không phải là một hạn chế, như là một nguyên tắc cơ bản, không chỉ là 'một veneer màu xanh lá cây'. 
môi trường sơ đồ
hội trường trung tâm lớn chi phối toàn bộ phức tạp, bởi đồng thời kết hợp với các hội trường chính nó và các lối đi, cả hai tổng thể và như là một phần của một hệ thống thứ bậc. Không có không có hành lang nhưng thay vì chảy gian, chủ yếu được thắp sáng bởi ánh sáng tự nhiên với khung hình ảnh cửa hàng đối với bên ngoài. Điều này là để làm giảm cảm giác đang được đóng ở, mà có thể phát sinh trong các trường hợp như vậy. 
hai khu vực rộng lớn nổi bật trong phần mở cửa cho công chúng: phòng nơi mà các nghi lễ diễn ra và phòng chờ. Các phòng nghi lễ cho Ấn tượng được lớn, tối và thân mật. 
các phòng được thiết kế như rất lớn tập trung gian phóng đại những biểu tượng của những người lắp ráp vòng cơ thể của người đã chết. Các phòng được liên kết với ánh sáng và không khí thông qua chuyên dụng patios. Liên kết của họ với bầu trời do đó hoàn toàn nằm trong một không gian bên ngoài mà chỉ thuộc về những người đưa tang tụ tập quanh người đã chết. 
Thiết kế bố trí này kết mâu thuẫn cần sự cởi mở và gần gũi, và được bổ sung bởi draperies tăng cường phòng đặc điểm âm thanh. 
khu vực chờ được đặt là ante-phòng đến phòng nghi lễ. Các bức tường được làm bằng thủy tinh nhưng hoàn toàn ẩn by rèm mờ, vì vậy mà mức độ gần gũi và cởi mở có thể được kiểm soát. kế hoạch
trong lĩnh vực này, đó luồng trong nhiều cách khác nhau bởi con đường không chính thức, bạn dần dần di chuyển từ ồn ào bên ngoài thế giới vào một bên trong sự im lặng, thông qua âm thanh 'tự nhiên': một hồ nhân tạo, gió trong các tre, các bài hát của các loài chim thu hút bởi cây ăn quả, footfalls vv

Comments