Place De La République TVK - 444

Quảng trường Place De La République / TVK
+ 16 kiến trúc sư
vị trí
kiến trúc sư trong phí
Trévelo & Viger + Kohler
Sân vườn
Matha SCHWARTZ và AREAL
ánh sáng khái niệm
 Yann KERSALE
cấu trúc / lưu thông
Atec đặt cược / đặt cược Citec lưu thông
khí hậu kỹ thuật
TransSolar klimaengineering
dự án năm
2011
mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Quảng trường Place de la République này tọa lạc tại một vị trí rất đặc biệt trong thành phố Paris. Quảng trường có khả năng có thể đại diện cho một trong những di tích chính của thành phố của thế kỷ 21. 
tiềm năng này không nên bị lãng phí và các kế hoạch tương lai cho không gian phải được thiết kế cho dài hạn, và do đó sẽ có thể để phù hợp với diễn biến theo thời gian. Hôm nay, mặc dù, tiềm năng này đau khổ và vẫn chưa được khai thác. Có rất nhiều lý do để giải thích tại sao; đánh dấu sự thống trị của lưu lượng truy cập lưu thông qua tất cả các hoạt động khác, indiscernible con đường cho người đi bộ được parceled và tĩnh. 
kế hoạch 01
hôm nay, chất lượng của quảng trường Place de la République chịu các loại hình của một vòng tròn giao thông. Bây giờ nó là một vấn đề của việc tạo ra một không gian công cộng cho người đi bộ, càng lớn càng tốt, và một trong đó được kết nối trực tiếp với mặt dọc theo một bên của hình vuông. 
Quảng trường là dissymmetrical trong cả hai hướng, và hình thức này là đặc biệt quan trọng từ một môi trường và khí hậu quan điểm trên. Cách tiếp cận môi trường này được vạch ra trong một vài nguyên tắc đơn giản:
-tăng cường sự hiện diện của cây xanh và tạo ra một cảnh quan thống nhất với diện tích tối đa. 
-Hãy để mặt trời xuyên thủng và vị trí các con đường cho người đi bộ trong các lĩnh vực mà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. 
-cho những cơn gió mùa hè ấm áp xuyên qua cho tốt hơn thoáng thành phố và các pha loãng các chất ô nhiễm. 
-ngăn chặn những cơn gió mùa đông lạnh không thoải mái. 
chúng tôi đang đề xuất để tạo ra một không gian công cộng lớn dành riêng cho người đi bộ và người đi xe đạp, và để tạo ra một kết nối đến các hình vuông ở biên giới đông bắc. Để tạo liên kết này, nó là cần thiết để cắt giảm sự lưu thông của giao thông trên đường phố Faubourg du Temple tại giao lộ với đường Yves Toudic, và mở rộng không gian công cộng đến thời điểm này. Bằng cách này trong tương lai quảng trường Place de la République sẽ là một không gian lớn trống 2 ha, mở ra đại lộ chính. Quảng trường Place de la République trong tương lai phải có một cảm giác của sự thống nhất. Thống nhất được cung cấp ở đây trong thành phần không gian của nó: một hợp nhất dòng chảy của phong trào, cũng như cho các công việc trên đất. 

Comments