Milstein Hall tại Đại học Cornell OMA - 487

Milstein Hall ở Đại học Cornell / OMA
© Matthew Carbone
+ 29
kiến trúc sư
vị trí
Ithaca, New York, Hoa Kỳ
khách hàng
đại học Cornell, đại học kiến trúc, nghệ thuật và lập kế hoạch (AAP) 
khu vực dự án
47.000 sqf bổ sung vào trường đại học kiến trúc, nghệ thuật và kế hoạch hóa & #8211; Studios, Crit gian, Auditorium, triển lãm, bên ngoài không gian làm việc và Plaza. 
dự án năm
2011 bức ảnh
các nhà sản xuất đang tải...
văn bản mô tả cung cấp bởi các kiến trúc sư. Milstein Hall, 25.000 sqf linh động phòng thu không gian mới tại Cornell của trường đại học kiến trúc, nghệ thuật và lập kế hoạch (AAP) ở upstate New York, đã được mở cửa cuối tháng cho học sinh. Việc xây dựng mới đầu tiên trong hơn 100 năm cho AAP, thiết kế bởi OMA đã được lãnh đạo bởi các đối tác Shohei Shigematsu và Rem Koolhaas phối hợp với liên kết Ziad Shehab. 
"không chỉ là điều này sẽ là nhà mới của chúng tôi, nhưng mọi người đều có một thái độ mới," AAP sinh Ben Waters nói Cornell Sun. "Mọi người đều có nghĩa này mới tìm thấy tự hào về cho chương trình." Sự phấn khích từ sinh viên và AAP xung quanh hội trường mới đi kèm với không có gì ngạc nhiên khi xem xét nguy cơ chương trình phải đối mặt trong đầu năm 2009 & #8211; đe dọa việc công nhận và hy vọng một OMA mới thiết kế xây dựng loại bỏ từ khuôn viên trường. 
© Matthew Carbone
đặc trưng với một hệ thống giàn lai độc đáo của 1.200 tấn thép để hỗ trợ hai cantilevers Ấn tượng Milstein Hall cung cấp phải cần kết nối giữa Sibley và Rand Hall hiện tại. Giáo sư Mark Cruvellier chia sẻ, "chúng tôi có một vài công trình ở đây trên khuôn viên trường mà luôn luôn được chia, và chúng tôi sẽ luôn luôn phải chạy lại vào giữa mùa đông. Ở đây, chúng tôi có một tòa nhà không chỉ kết nối Rand Hall và Sibley Hall với nhau, nhưng một trong đó cũng biểu hiện kiến trúc và thiết kế ý tưởng."
© Matthew Carbone
bao bọc bởi kính từ trần đến sàn và mái nhà màu xanh lá cây với 41 cửa sổ trần nhà, điều này"thượng tấm"cantilevers hầu như 50 feet trên University Avenue để thiết lập một mối quan hệ với đúc, một phần ba AAP cơ sở sẵn có. Hệ thống giàn cho phép cho một tấm trên rộng sẽ nhà mười sáu thiết kế studios. 
© Matthew Carbone
"tấm hộp, trên là một phản ứng trực tiếp đến sự cần thiết cho sự tương tác lĩnh vực nghệ thuật đòi hỏi, mặc dù chúng tôi nhận ra điều này không thể được hoàn toàn đạt được hoặc được thiết kế bởi kiến trúc" Shigematsu nhận xét. "Tham vọng của chúng tôi cho các tấm trên là cho nó để phục vụ như là một nền tảng sư phạm cho kiến trúc, nghệ thuật và các phòng ban kế hoạch-một điều kiện mở có thể kích hoạt sự tương tác và thảo luận. Tôi chắc chắn là các sinh viên và giảng viên sẽ tạo điều kiện đi xa hơn những gì chúng tôi đã lên kế hoạch cho nó và sử dụng bất ngờ"
nhờ nhiếp ảnh kiến trúc Matthew Carbone cho hình ảnh tuyệt vời của dự án này! 
© Matthew Carbone
Milstein Hall là tòa nhà mới đầu tiên trong hơn 100 năm qua đối với các trường đại học kiến trúc nổi tiếng, nghệ thuật và lập kế hoạch (AAP) tại Đại học Cornell ở Ithaca, New York. Việc xây dựng mới này tọa lạc giữa Cornell của lịch sử nghệ thuật Quad và thiên nhiên Falls Creek hẻm núi định nghĩa lại các mục nhập cho cuối phía bắc của khuôn viên trường. 
© Matthew Carbone
hiện nay AAP nằm trong bốn tòa nhà riêng biệt, khác biệt trong phong cách kiến trúc và chương trình sử dụng nhưng tương tự như loại hình. Thay vì tạo ra một tòa nhà Việt-đứng mới Milstein Hall là một bổ sung cho các tòa nhà AAP tạo ra một phức hợp thống nhất với các mức độ liên tục trong nhà và ngoài trời không gian kết nối. Milstein Hall cung cấp thêm 47.000 feet vuông cho AAP, thêm không gian rất cần thiết cho studios, không gian thư viện, phê phán space và một chỗ 253 auditorium. Thêm không gian cho phép một kế hoạch tổng thể mới của các cơ sở của trường cao đẳng tạo mối không gian mới quan hệ bất thường giữa các yếu tố nội bộ chương trình. 
© Matthew Carbone
một mảng lớn ngang được nâng lên ra các và kết nối với các cấp độ thứ hai của AAP Sibley Hall và Rand Hall để cung cấp cho 25.000 feet vuông không gian studio với tầm nhìn toàn cảnh ra môi trường xung quanh. Bao bọc bởi kính từ trần đến sàn và mái nhà màu xanh lá cây với các cửa sổ trần nhà 41, này "trên tấm" cantilevers hầu như 50 feet trên University Avenue để thiết lập một mối quan hệ với đúc, một phần ba AAP cơ sở sẵn có. Sự mở rộng rộng của mảng — cấu trúc được hỗ trợ bởi một hệ thống giàn hybrid-kích thích sự tương tác và cho phép sử dụng linh hoạt theo thời gian. 
© Matthew Carbone
trusses lai tiếp xúc được thiết kế để cân bằng cơ cấu hiệu quả tại các cantilevers và duy trì mở lưu thông trong kế hoạch mở lớn. Một lĩnh vực tùy chỉnh được thiết kế đèn và ướp lạnh dầm đã cẩn thận phối hợp với các hệ thống cơ khí và cấu trúc bằng cách sử dụng chức năng bình thường ẩn các yếu tố để xác định máy bay trần. Ánh sáng được lập trình bằng một tùy chỉnh và hiệu quả cao Lutron kiểm soát hệ thống kết nối với thiết bị cảm ứng ánh sáng ban ngày để duy trì liên tục mức độ ánh sáng cân bằng ánh sáng ban ngày với ánh sáng nhân tạo. 
© Matthew Carbone
môi trường thoải mái của phòng thu được duy trì bởi trần ướp lạnh dầm nhà cung cấp làm mát bằng cách sử dụng nước địa phương hồ nguồn ướp lạnh, làm giảm sự cần thiết cho truyền thống HVAC cơ khí hệ thống lớn. Nhiệt được phân phối thông qua tấm sàn bê tông nước nóng bức xạ. Hiệu quả hệ thống cơ khí và sự phong phú của ánh sáng ban ngày tự nhiên có thể được sử dụng hiệu suất cao cách điện đơn vị kính Low-E mạ trên tất cả các bức tường kính ngoại thất. Việc xây dựng dự kiến sẽ nhận được một giấy chứng nhận LEED bạc với khả năng đạt được vàng. 
© Matthew Carbone
đông nam cantilevered tích studios, đặt tên là diễn đàn AAP, được coi là một không gian độc đáo trong các tấm trên vì nó là dễ thấy nhất từ lối đi cho người đi bộ đến và từ Quad nghệ thuật bên dưới cũng như các minh bạch nhìn từ East Avenue, đó là khoảng độ cao tương tự như sàn nhà của phòng thu. Được đưa ra ở phía đông và phía Nam tiếp xúc với một giải pháp cụ thể để vừa trong ánh sáng ban ngày đã được yêu cầu. OMA nhìn đến Petra Blaisse và các công ty của mình, bên trong bên ngoài, để thiết kế một bức màn tùy chỉnh cho góc này nổi bật của tòa nhà. Mục đích là để bảo vệ tầm nhìn từ các hãng hướng tới nghệ thuật Quad, duy trì ánh sáng ban ngày tự nhiên mà không chói và trình bày một hình ảnh nổi bật tại đông bắc mục này cho Quad. Bên trong bên ngoài của khái niệm cho bức màn này được coi là cùng với thiết kế rèm auditorium bằng cách sử dụng các bản vẽ kiến trúc từ Hà Lan nghệ sĩ/kiến trúc sư Hans Vredeman de Vries để đề nghị một không gian bên ngoài Milstein Hall. Các bản vẽ perspectival mở rộng kỹ thuật số in lên mesh trắng vinyl và đục lỗ dọc theo các đường dây viễn cảnh. 
© Matthew Carbone
bên ngoài của các tấm trên đáp ứng với các vật liệu khác nhau nhu cầu performative của vị trí của họ về việc xây dựng. 26.000 foot vuông mái nhà là một chuỗi ngọc phủ xanh mái punctuated bởi một cụm miền Bắc phải đối mặt với cửa sổ trần mà dần dần tăng kích thước hướng tâm tấm hơn nữa từ mặt bên ngoài, sẫm màu hơn. Hai loại khác nhau của chuỗi ngọc tạo một mô hình gradient của dấu chấm đó chuyển tiếp từ khớp nối hình tròn nhỏ gần Quad nghệ thuật nhân tạo phía nam dày đặc, lớn hơn là một mẫu của các dấu chấm đối với cảnh quan thiên nhiên của hẻm núi về phía bắc. 
© Matthew Carbone
ban nhạc liên tục mười hai chân cao của mặt tiền bằng kính làm cho nhiều giờ hoạt động studio minh bạch với công chúng. Ở trên và dưới kính hai đơn giản mỏng ban nhạc bằng đá cẩm thạch Thổ Nhĩ Kỳ xác định các extents trên tấm. Các ban nhạc tự nhiên dọc màu xám và trắng làm phong phú thêm bên ngoài với một cụ thể quy mô và các tài liệu mà là duy nhất và được đoàn kết các tòa nhà khác nhau mặc dù sự gia tăng của các phong cách kiến trúc ở khu vực này của cơ sở. Sự độc đáo của đá cẩm thạch tự nhiên vân trực tiếp ảnh hưởng đến 2 & #215; 4, thiết kế Inc 's Hall Milstein tùy chỉnh xây dựng ID nằm trên cần cẩu trụ Nam đông mặt tiền. Văn bản đường thẳng đứng được khắc trực tiếp vào chiều cao đầy đủ của các tấm đá cẩm thạch fascia thấp hơn. 
bên dưới phía trên tấm trần nhà liên tục của các tùy chỉnh đóng dấu đục Nhôm tấm mở rộng thông qua cả hai nội thất và ngoại thất gian deemphasizing ranh giới giữa. Mở rộng tấm kim loại chế tạo trên một ô tô dập máy xác định quy mô đó cùng một lúc là perceivable cho giao thông đi qua dưới cần cẩu trụ cùng University Avenue, cũng như người đi bộ chiếm các không gian bên dưới. Tham khảo vernacular đến New York đóng Trần kim loại tạo ra một không gian như phòng đô thị dưới tấm trên được bao quanh bởi hiện tại lịch sử facades Rand, Sibley và the Foundry. Trên mạng lưới các tấm kim loại đục lỗ âm chăn chỉnh các khu vực cụ thể như khu vực đường hấp thụ tiếng ồn từ đi xe, các khán đài để cải thiện hiệu suất âm thanh và plaza được bảo hiểm để giảm tiếng ồn truyền đến văn phòng liền kề, lớp học và auditorium. 
© Matthew Carbone
bên dưới mảng studio lơ lửng, mặt đất chứa yếu tố chính chương trình bao gồm auditorium 253-chỗ ngồi và một mái vòm bao quanh một không gian 5.000 foot vuông tròn phê phán. Materiality cấp thấp hơn, được xây dựng tiếp xúc với bê tông đúc tại chỗ, là thêm một sự tương phản để nhân vật thủy tinh và thép tấm trên. Tuy nhiên tại cả hai tạo ra khuôn khổ của nguyên không gian để phục vụ như một nền tảng sư phạm cho AAP để tạo ra tương tác mới thúc đẩy bởi các sinh viên và tham vọng của khoa và khám phá. 
các mái vòm là một hệ thống hai lớp bê tông. Mặt dưới tiếp xúc là một sàn cấu trúc đúc tại chỗ, bao trùm không gian chính phê bình dưới mái vòm. Các mái vòm được hình thành bằng cách sử dụng hai lớp 3/8" ván ép với một kết thúc lớp 3/8" MDO ban và đổ vào một khoảng thời gian duy nhất 12 giờ. Dải ánh sáng túi đã được đúc thành các mái vòm cùng với các kỹ thuật điện và hệ thống chữa cháy tự động tạo thành một không gian trung xác định rõ ràng trong một quá trình phức tạp xây dựng. Trên các tấm sàn kết cấu vòm một tấm sàn bê tông topping tạo thành bề mặt bên ngoài của các mái vòm. Các mái vòm phục vụ nhiều chức năng: nó hỗ trợ các ghế ngồi auditorium khói, nó sẽ trở thành cầu thang dẫn đến tấm studio ở trên và nó là mặt đất nhân tạo cho một loạt các bố trí chỗ ngồi bên ngoài cụm tuỳ chỉnh chế tạo ở Brooklyn, NY bởi Fabrice Covelli của Fproduct Inc
© Matthew Carbone
từ mục chính, một cây cầu bê tông kéo dài 70 feet trên không gian dome thu hút mọi người vào các khán đài hoặc mang lại cho họ xuống cầu thang điêu khắc để cấp thấp hơn của Milstein Hall. Các cây cầu bê tông kết cấu giàn Lan can và cầu thang cho phép cây cầu trải dài trên khắp các mái vòm cột miễn phí. 
kết nối ba cấp độ của một căn phòng di chuyển theo chiều dọc (12' - 3" x 6' - 4") phục vụ như Thang máy Milstein Hall. Đủ lớn để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển các mô hình giữa các hãng và không gian phê phán dome nó có thể cũng chứa một ghế và đọc sách đèn. Tuỳ chỉnh thiết kế bởi OMA và chế tạo bởi toàn cầu Tardif và Schindler, Phòng di chuyển, được xây dựng từ tấm gỗ dán chuẩn, được đầy đủ lắp ráp gần thành phố Quebec, tháo dỡ và tái tập trung vào các trang web ở Ithaca. 
© Matthew Carbone
Milstein Hall cung cấp AAP tiên khán và quy mô lớn giảng đường trong các tiện nghi của riêng mình của nó. Các khán được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt tối đa cho phép một đa dạng của các chương trình và các chức năng xảy ra. Các khán được chia thành hai nửa của ghế cố định trên phần mái vòm, khói và rời ghế trên phần cấp. Khi khán không được sử dụng lúc khả năng đầy đủ của 300 người, cấp thấp hơn có thể được sử dụng cho studio critiques và nhỏ hơn các cuộc họp. Ghế ngồi cố định và lỏng lẻo đã tùy chỉnh được thiết kế bởi OMA và phát triển và sản xuất bởi Martela Oy của Phần Lan. Thiết kế độc đáo của họ củng cố sự linh hoạt của auditorium như đề cố định lưng ghế gấp xuống dưới hình thức một băng ghế liên tục cho công suất cao bố trí chỗ ngồi. Cấu hình băng ghế dự bị cũng có thể được sử dụng cho triển lãm và hiển thị, hoặc tạo ra một bảng bên trên chỗ ngồi bên cạnh trống. Các hình thức đơn giản hình chữ nhật rời ghế với lưng ghế gấp lại căn hộ và nhóm lại với nhau có thể phục vụ như là bàn cho mô hình hiển thị hoặc triển lãm. 
© Matthew Carbone
các khán có thể tiếp tục được chuyển vào phòng họp cho các cuộc họp Ủy viên quản trị trường đại học. Phòng họp được lắp ráp tại chạm vào một nút mà triển khai 61 ghế bằng cách tự động tăng từ dưới sàn lớn lên của phần tầng cấp. OMA tùy chỉnh thiết kế các giải pháp tích hợp phòng họp vào các khán đài và được phát triển và sản xuất bởi Figueras quốc tế, Tây Ban Nha. Mỗi cá nhân ghế 61 có thể được nâng lên hay hạ xuống một cách độc lập và được tích hợp với quyền lực, một máy tính bảng quá lứa, một thùng lưu trữ và được gắn vào một bài đăng cho phép xoay 360 độ với khóa vị trí mỗi độ 7.5. 
© Matthew Carbone
auditorium kèm theo kính cung cấp một ranh giới thấm giữa không gian học tập và công chúng. Khi quyền riêng tư hoặc mất điện là cần thiết, một bức màn được thiết kế tùy chỉnh unfurls từ ban công của khán trong một hình thức liên tục. Bức thư được in trên cả hai bề mặt với một khác nhau Hans Vredeman de Vries mở rộng quan điểm in. Bản in của cột cổ điển được ngược bằng cách thiết kế hiện đại của Milstein Hall cho thấy một phong cảnh cổ điển về nội thất và ngoại thất của tòa nhà. 
Chèn Milstein Hall giữa các tòa nhà hiện tại AAP tạo cổng mới cho đến cuối phía bắc của Cornell trong khuôn viên trường và biến đổi cùng với việc bổ sung mới hoàn thành bảo tàng nghệ thuật Johnson diện tích underutilized vào một mới hành lang cho nghệ thuật, lập kế hoạch và thiết kế. 
mọi hình ảnh © Matthew Carbone
© Matthew Carbone

Comments