Burton Barr Library Trung bruderDWLarchitects - 610

© Bill Timmerman
The Phoenix thư viện Trung tâm là viết tắt như là một cấu trúc hình tượng nằm giữa xa lộ Interstate 10, nó đã vượt qua hầm là Margaret T. Hance boong Park ở Phoenix, Arizona. Thiết kế bởi bruderDWLarchitects, các hợp đồng đã được trao vào năm 1989 và các dự án hoàn thành vào năm 1995 để nhà một bộ sưu tập mở rộng khối lượng của 1.000.000 trong 280.000 feet vuông, nó cũng đã phục vụ như một chất xúc tác cho cộng đồng địa phương và bồi dưỡng một cảm giác của niềm tự hào. Nó có rất nhiều chi tiết mà nâng cao kinh nghiệm người sử dụng tổng thể và kết hợp chiến thuật chiến lược xây dựng đáp ứng với các sa mạc Sonoran khắc nghiệt. Xem chi tiết sau khi phá vỡ. 
+ 21
dấu chân của các thư viện có một đơn giản trực giao cách tiếp cận dựa trên 32' - 8" vuông Vịnh-một thước đo có nguồn gốc từ mô-đun stack thư viện. Vịnh này bao gồm không gian trung atrium chứa đầy đủ bằng Thang máy và một cầu thang lớn lên từ một hồ bơi phản lúc bay mặt đất. Một màn hình bằng thép không gỉ với chín cửa sổ trần nhà theo dõi tại crown Nhĩ tắm người trên máy bay với một chơi hoạt hình ánh sáng suốt cả ngày. 
© Bill Timmerman
các chương trình của các thư viện diễn ra trong suốt năm các cấp, với không gian occupiable chính kéo dài ra vào một trục bắc-Nam. Mức nhập chính có yếu tố đặc trưng cho hoạt động của thư viện, như kiosk check-out và thông tin. Như một lên lên phía trên, đó là cơ hội để khám phá một cuốn sách hiếm Phòng, một toàn bộ sàn nhà chuyên dụng để tham khảo và nghiên cứu tài nguyên, và trên tầng thượng, Phòng đọc sách tuyệt vời lớn nhất ở Bắc Mỹ nắm giữ bộ sưu tập-fiction. 
© Bill Timmerman
của tất cả các tầng, nó có lẽ là, tầng trên cùng thực sự tham gia của các giác quan với cấu trúc mái nhà mở rộng tensegrity của nó và cẩn thận bao gồm yếu tố cấu trúc được showered với ánh sáng gián tiếp. Cửa sổ trần nhà màu xanh trên mỗi cột với khẩu độ rất nhỏ rõ ràng thắp sáng những lời khuyên của các cột vào năng lượng mặt trời giữa trưa ngày hạ chí. Phía Bắc và phía Nam kết thúc hoàn toàn bằng kính, với không bị cản trở tầm nhìn của thành phố. 
© Elizabeth Reiter
để giảm thiểu sự phụ thuộc nặng nề vào hệ thống cơ khí, lắp kính chiến lược và bức tường vững chắc vị trí được chiến thuật trong định hướng của họ. Các cao độ đông và Tây được mạ với sóng và phẳng gỗ đồng da với một ban nhạc theo chiều dọc bằng thép không gỉ phục vụ hai mục đích; bảo vệ nội thất từ góc độ thấp của mặt trời và do đó loại bỏ tàn bạo tăng năng lượng mặt trời, mà nếu không sẽ có kết quả, và có sức chứa các dịch vụ cố định của tòa nhà như cầu thang, Dịch vụ Thang máy, cơ khí, điện, ống nước, và Hệ thống cấu trúc bên. Kết quả là, các không gian nội thất chính là hoàn toàn dành riêng cho các dịch vụ của thư viện liên quan đến sử dụng. 
© Bill Timmerman
độ Nam mà là hoàn toàn bằng kính các tính năng tự động thông gió vách dạng năng lượng mặt trời theo dõi abate năng lượng mặt trời tăng và ánh sáng chói. Độ Bắc kết hợp một hệ thống độc đáo của buồm bóng assuage mùa hè chói trong khi vẫn cho phép tối ưu hóa các quan điểm của bên ngoài. Khi mặt trời giải quyết sau đường chân trời, các bức tường bằng kính bức màn trao quyền cho nội thất, như bên trong của nó được giới thiệu đến cộng đồng. 
Courtesy of sẽ Bruder kiến trúc sư và WORKSBUREAU. 
Constructed chi phí $98 một foot vuông (1995 giá), thư viện thường được trích dẫn như là một mô hình vai trò trách nhiệm với môi trường kiến trúc. Một lần lên và chạy, những lợi ích của lập kế hoạch trả trước và phản ứng với môi trường sa mạc khắc nghiệt dẫn đến một giảm sử dụng năng lượng của một phần ba số lượng ban đầu được dự đoán bởi các chuyên gia tiện ích và các nhà quy hoạch thành phố. 
© Bill Timmerman

Comments